Tác giả: Anh Nguyen Phuong
27 Jul 2019
264 views

Bật mí bí quyết chọn giày tập aerobic

Bật mí bí quyết chọn giày tập aerobic! Giày là một trong những phụ kiện quan trọng không thể thiếu khi luyện tập aerobic. Do đó, khi mua giày, ngoài yếu tố màu sắc, kiểu dáng bắt mắt, phù hợp với cá tính, sở thích, thì bạn cũng cần chú ý đến sự thoải mái của nó khi sử dụng. Một đôi giày thoải mái sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú và dễ chịu hơn khi luyện tập. Ngược lại, nếu không lựa chọn kỹ, chính đôi giày này sẽ khiến bạn bị chấn thương. Vì vậy, để đảm bảo cho đôi chân được linh hoạt, hãy cùng tham khảo cách chọn giày tập aerobic dưới đây nhé!  

 

Phương pháp chọn giày tập aerobic.

1. Chọn giày tập aerobic có thiết kế phù hợp

Các bài tập aerobic thường chú trọng yếu tố cân bằng. Vì vậy, trước khi mua, bạn hãy chạm nhẹ vào đỉnh mũi hoặc gót giày, để đảm bảo chúng nằm trên một đường thẳng. Nếu thấy chắc chắn thì đôi giày này chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

2. Chọn giày tập aerobic có trọng lượng nhẹ

Aerobic là môn thể thao yêu cầu sự dẻo dai và linh hoạt. Do đó, để tập được những động tác này bạn cần chọn những đôi giày tập aerobic có trọng lượng nhẹ, chúng sẽ giảm sự nặng nề cho đôi chân khi phải thực hiện nhiều động tác trong khoảng thời gian dài và liên tục, từ đó mang lại hiệu quả tốt nhất khi bạn luyện tập aerobic.

 

Bật mí bí quyết chọn giày tập aerobic

 

3. Chọn mua giày tập aerobic vào thời điểm cuối ngày

Nguyên tắc “bất di bất dịch” khi mua bất cứ đôi giày thể thao nào, đó là đi mua vào thời điểm cuối ngày. Bởi đây là thời điểm chân bạn to nhất. Ngoài ra, bạn đừng quên mang theo 1 đôi tất để thử, nếu không muốn sau này đi giày không nhé. Vì như thế, sẽ giúp bạn chọn được đôi giày có số đó chính xác nhất cho đôi chân của mình đấy.

4. Chọn giày tập aerobic với chất liệu cao cấp

Để tập được những động tác aerobic một cách linh hoạt và nhẹ nhàng, bạn nên chọn giày có chất liệu tốt, có đế bằng cao su siêu nhẹ, thiết kế lưới thông minh. Đồng thời, nên chọn đôi có đệm ở những vị trí quan trọng như gót, mũi, mắt cá chân, đồng thời được uốn cong theo hình bàn chân, để giúp nâng đỡ một cách tối ưu. Hơn nữa, chất liệu cao cấp sẽ giúp tạo được cảm giác thoải mái, khi luyện tập dễ dàng hơn tránh gây ra chấn thương ngoài ý muốn.

 

 

 

Mách bạn cách bảo quản giày tập aerobic 

 

  • Định kỳ vệ sinh giày, khi giày bẩn nên dùng vải sạch thấm nước xà bông lau nhẹ nhàng, không dùng bàn chải để chà, không sử dụng thuốc tẩy để giặt.
  • Tránh để nước thấm vào giày tập aerobic, nếu giày bị thấm nước, nên nhét giấy báo vào trong giày để nước thấm vào trong giấy, không thì có thể dùng các túi hút ẩm có trong một số hộp bánh hay hộp thuốc để có thể hút ẩm tốt hơn. Sau đó, phơi giày tập aerobic nơi khô ráo, không phơi trước ánh nắng trực tiếp.

Bật mí bí quyết chọn giày tập aerobic hình ảnh 2

  • Khi sử dụng, tránh tiếp xúc đế giày tập aerobic với dầu khí và các loại chất dễ gây thoái hóa, khi bị dính, nên rửa ngay bằng nước sạch. Cũng nên tránh để giày tiếp xúc với hóa chất và vật nhọn.
  • Dây giày không nên thắt quá chặt, vì trong khi vận động có thể làm chân ít linh hoạt hơn và giày bị co giãn với mức độ cao hơn dẫn đến nhanh hỏng hơn.
  • Trong thời gian dài không sử dụng, nên vệ sinh giày sạch sẽ, lấy miếng lót giày ra, phơi nơi khô thoáng và gói giày tập aerobic lại bằng giấy.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *