Tác giả: Nhat Minh
07 Nov 2018
927 views

Giá dạy Piano tại nhà không còn là vấn đề

Nếu bạn không muốn đến trung tâm vì lí do khoảng cách hay thời gian, vậy tại sao bạn không thuê một gia sư Piano tại nhà. Hãy khám phá về lớp học này tại Kids art & Music Saigon ngay sau đây bạn nhé!

 

Lược qua lịch sử Piano trước khi bật mí giá dạy Piano tại nhà

 

Khi được biết về giá dạy Piano tại nhà, bạn cũng cần biết về những chiếc dương cầm cổ điển hay còn được gọi thông thường là Piano cổ điển. Khoảng năm 1700, Bartolomeo Cristofori đã thử sáng tạo ra một chiếc đàn Harpsichord mà có thể biểu hiện âm nhạc một cách truyền cảm hơn, và đã tạo cố gắng tạo ra một bộ máy mà các búa gõ vào các dây, khác với đàn harpsichord là dùng quill (dụng cụ gảy đàn bằng ống lông) để gảy.

 

Một đặc trưng to lớn khác ở đàn Piano thời đầu của ông chính là cơ cấu búa thoát, nó khiến cho búa tách rời khỏi phím một khi các nốt được đánh lên, và rồi chơi lại ở một vận tốc khác hẳn, làm thay đổi hẳn sự biểu cảm của chính các note đó. Những chiếc Piano đầu tiên của Critofori vẫn còn chứa rất nhiều nét giống với thiết kế của một cây đàn clavecin, còn âm thanh thì phần nhiều là vẫn như thế, ngoại trừ việc là người chơi bấy giờ có thể chơi nhạc bằng việc nhấn vào bàn phím. 

 

Sự phát triển của những chiếc Piano cổ điển sau năm 1750 diễn ra theo hai hướng cơ bản. Ở Anh, đàn Piano được thiết kế nặng hơn và phức tạp hơn. Ở Đức, một loại khác nhẹ hơn và cấu trúc đơn giản hơn được biết đến như một cây đàn xứ Vienna, được chính nhà sản xuất Johann Andreas Stein xây dựng, đó chính là những cây đàn mà Haydn, Mozart và Beethoven đã chơi và soạn nhạc trên đó.

 

 

Giá dạy piano tại nhà không phải là một vấn đề lớn lao hình ảnh 1

Lược qua lịch sử Piano trước khi bật mí giá dạy Piano tại nhà

 

 

Khi Piano cổ điển ngày càng phát triển, nó dần trở thành một nhạc cụ độc lập và cần làm cho âm thanh to hơn. Để tăng âm, các dây phải dày hơn và bộ khung phải khỏe hơn nữa, như thế có thể đạt được một áp lực lớn hơn. Bộ khung của những chiếc đàn Piano thông thường thì được làm bằng gỗ, trở nên dày hơn và nặng hơn và thanh chằng chéo giúp nó được kiên cố hơn. Đến năm 1820, Thomas Allen thậm chí vẫn còn dùng các ống kim loại để giữ căng các dây, và sau đó một nhà sản xuất thành công người Anh là John Broadwood bắt đầu dùng các tấm bằng kim loại để giữ cho chúng được căng lên, mà giờ đây các đĩa đó phần lớn được làm bằng sắt hơn là bằng gỗ.

 

 

Học đàn Piano căn bản nhanh trước khi tìm hiểu giá dạy Piano tại nhà

 

Trước khi nói đến giá dạy Piano tại nhà, trung tâm Kids art & Music Saigon xin được chia sẻ một số cách học đàn Piano căn bản mà các em có thể chưa biết.

 

Hiện nay việc học đàn Piano căn bản cũng như tìm hỏi về giá dạy Piano tại nhà đã trở nên vô cùng đơn giản, thuận tiện. Song song với đó, việc chơi đàn Piano đã và đang khá phổ biến hiện nay. Số lượng các em học đàn Piano căn bản từ 3 tuổi cho đến 18 tuổi sau khi biết về giá dạy Piano tại nhà ngày càng đông. Còn chần chờ gì nữa, hãy sắm ngay một cây đàn Piano cơ hoặc Piano điện và chúng ta cùng bắt đầu sau khi xem giá dạy Piano tại nhà nào.

 

Học đàn Piano căn bản cũng như tìm hiểu giá dạy Piano tại nhà là một môn học cực kì thú vị, các em sẽ cảm nhận được ngay từ khi đánh nốt nhạc đầu tiên trên đàn Piano, các em có thể thấy được khi mình nhấn một phím trắng hay đen các em sẽ được nghe âm thanh phát ra từ cây đàn Piano. Các em có cảm thấy một sự kì diệu không nè?

 

Nào, bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu về giá dạy Piano tại nhà nhé! Các em quan sát trên cây đàn Piano nhé. Gồm có chùm 2 nốt đen và chùm 3 nốt đen đúng không?

 

Chúng ta bắt đầu tìm hiểu chùm 2 nốt đen nhé. Gồm có 3 nốt nhạc:

– Nốt nhạc màu trắng nằm ở chính giữa 2 nốt đen là nốt Rê nhé.

– Nốt nhạc đứng bên trái của nốt Rê là Đô.

– Nốt nhạc đứng bên phải nốt Rê là Mi.

 

 

Giá dạy piano tại nhà không phải là một vấn đề lớn lao hình ảnh 2

Học đàn Piano căn bản nhanh trước khi tìm hiểu giá dạy Piano tại nhà

 

 

Đây là 3 nốt nhạc đầu tiên mà các em cần phải biết đó là Đô-Rê-Mi. Các em hãy vừa đọc tên nốt nhạc và cũng để tay lên đánh thử xem, sẽ rất thú vị đấy.

 

Tiếp theo, đối với chùm nốt 3 nốt đen. Các em chỉ cần nhớ 2 nốt trên đàn Piano thôi. Vị trí nốt đen đầu tiên của chùm 3 nốt đen nhé. Nốt trắng nằm bên trái nốt đen được gọi là nốt Pha và nốt trắng còn lại bên phải nốt đen được gọi là nốt Son.

 

Với tiêu chí hoạt động tận tâm, trách nhiệm và lấy người học làm trung tâm, cộng với một đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt huyết và yêu trẻ, Kids Art & Music Saigon là lựa chọn mà Quý phụ huynh không thể bỏ qua khi tìm lớp học cũng như gia sư nghệ thuật tại nhà cho con. 

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư, vui lòng liên hệ tại đây ạ: ĐĂNG KÝ GIA SƯ CHO BÉ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *