Tác giả: Hưởng Trần
12 Aug 2020
255 views

Hãy cho trẻ tham gia lớp dạy vẽ trẻ em

Hãy cho trẻ tham gia lớp dạy vẽ trẻ em: Tại sao phải cho trẻ tham gia lớp dạy vẽ trẻ em? Đối với trẻ em, vẽ không chỉ đơn thuần là một bộ môn nghệ thuật mà còn là một ngôn ngữ, bởi vì trẻ sẽ bộc lộ những suy nghĩ của mình và phán ánh thế giới xung quanh thông qua những hình vẽ của bản thân. Do đó, việc vẽ tranh mang lại cho trẻ những tác dụng tuyệt vời mà bạn chưa từng biết đến, vậy cho nên hãy cho bé tham gia lớp dạy vẽ trẻ em để biết được lợi ích như thế nào nhé!

 

Tại sao ba mẹ nên cho bé tham gia các lớp dạy vẽ trẻ em?

Tham gia các lớp dạy vẽ cho tẻ là cách giúp trẻ rèn luyện và củng cố trí nhớ: những gì trẻ thể hiện qua tranh vẽ là cách trẻ biểu lộ cảm xúc và suy nghĩ. Ngoài ra, trẻ tăng khả năng ghi nhớ, kĩ năng giải quyết vấn đề và kĩ năng quan sát.


Thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của trẻ

Tranh vẽ là nơi trẻ có thể gửi gắm những cảm xúc của trẻ vui, buồn, tức giận…qua những gam màu khác nhau. Thông qua những bức tranh có thể hiểu được những nét tính cách, cảm xúc của trẻ như thế nào.

 

 

Hãy cho trẻ tham gia lớp dạy vẽ trẻ em hình ảnh 1

Thông qua những bức tranh có thể hiểu được những cảm xúc của trẻ vui, buồn, tức giận

 

Ý nghĩa của việc học vẽ chính là giúp con thông minh hơn, sáng tạo hơn. Vì vậy hãy để con thể hiện tài năng của mình qua từng những nét vẽ.

 

Tăng cường kỹ năng giải quyết vấn đề

 

Trong khi bé tham gia lớp dạy vẽ trẻ em hay bé tự vẽ ở nhà, trẻ sẽ tự hỏi bản thân những câu hỏi ví dụ như: “Làm thế nào để ghép bông hoa vào cành hoa?” hay “Quả táo nên tô màu gì thì hợp lí nhỉ?”, v.v…

Kết thúc việc tự hỏi-đáp thì trẻ sẽ lựa chọn và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất cho bản thân. Hãy giao tiếp với bé, hỏi tại sao trẻ lại vẽ như vậy và bạn sẽ được nghe những câu trả lời bất ngờ và đầy thú vị đó.

 

 

Hãy cho trẻ tham gia lớp dạy vẽ trẻ em hình ảnh 2

Giúp con thông minh hơn, sáng tạo hơn khi cho bé tham gia lớp dạy vẽ trẻ em

 

Đẩy mạnh khả năng tập trung

Trẻ em luôn luôn hiếu động, ba mẹ hãy tập cho trẻ kĩ năng tập trung, đó là một kĩ năng vô cùng quan trọng mà trong cuộc sống bé phải vận dụng rất nhiều. Trẻ sẽ rất mau nhàm chán, bỏ dở sẽ không hoàn thành một việc nào đó được giao.

Cho bé tham gia lớp dạy vẽ trẻ em hoặc bé có thể vẽ ở nhà chính là phương pháp hữu hiệu nhất giúp bé tập trung. Những giây phút im lặng, chìm đắm, tỉ mỉ để vẽ đó chính là những giây phút quý báu giúp trẻ học tập và rèn kỹ năng tập trung

 

Cho bé tham gia lớp dạy vẽ trẻ em giúp bé nâng cao khả năng quan sát

 

Ba mẹ hãy thử để ý xem nhé, trẻ có thể vẽ ra những nét vẽ, những hình thù rất khó hiểu, nhưng nếu để ý kỹ thì trong bức tranh của bé có những nét vẽ rất nổi bật và ấn tượng.

Theo các chuyên gia cho rằng, những điều đấy chính là những phản ánh của trẻ mà bé đã quan sát được ở thế giới xung quanh thông qua bộ nhớ.

Điều đặc biệt hơn nữa, tham gia lớp dạy vẽ trẻ em còn giúp trẻ biết cách quan sát mọi việc trong cuộc sống một cách tinh tế hơn và sâu sắc hơn.

Việc cho bé tham gia lớp dạy vẽ trẻ em không chỉ mang lại cho trẻ nhiều lợi ích to lớn mà còn là chiếc chìa khóa giúp trẻ tự do khám phá, cũng như tự bản thân trải nghiệm cuộc sống xung quanh mình.

Vì vậy cho nên, ba mẹ hãy quan tâm và nên cho con tham gia lớp dạy vẽ trẻ em, khuyến khích cho trẻ có thể thỏa sức thể hiện những ý tưởng, những sáng tạo của bản thân qua những hình ảnh, những bức tranh mà bé tạo ra.

 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
CS 1: 97 Đặng Dung, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM
CS 2: 16/2 Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM
CS 3: Số 98A, Đường số 12, P.Phước Bình, Q.9, TP.HCM
CS 4: 218C Hai Bà Trưng, Lê Chân, TP.Hải Phòng
CS 5: Số nhà 20 Ngõ 75 Nguyễn Công Hoan, Q.Ba Đình, Hà Nội
CS 6: 68 An Đà, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng
CS 7: 94/12 Nguyễn Thế Truyện, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM
CS 8: A2-05, đường B, Khu dân cư Him Lam Phú Đông, An Bình, Dĩ An, Bình Dương
CS 9: Ô 69 lô 5 khu đô thị Đền Lừ 2, P.Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
CS 10: 406 Nguyễn Thị Định, khu phố 1, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, tp HCM
CS 11: 595/017 Tòa nhà chung cư 88 căn CMT8 phường 15, Quận 10, TP HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *