Tác giả: Hưởng Trần
10 Oct 2018
1,004 views

Ba mẹ cần chuẩn bị gì khi cho các bé tham gia lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng

Khi bắt đầu cho bé học vẽ, ba mẹ thường luôn phải suy nghĩ, phân vân không biết nên chuẩn bị những gì để bé có thể học hiệu quả và thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, khi đến với lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng, ba mẹ không cần lo lắng điều này. Các bé sẽ luôn được chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết cho việc học, cũng như được tạo điều kiện tối đa cho sự phát triển tài năng hội hoạ của bản thân.

 >> Tìm kiếm lớp học vẽ cho bé tại Hải Phòng

>> Tham gia các lớp dạy vẽ tại Hải Phòng mang lại lợi ích gì?

 

 

Những dụng cụ cơ bản khi tham gia lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng

 

1.Màu vẽ

 

Dụng cụ đầu tiên chính là màu vẽ. Các lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng sẽ chuẩn bị các loại màu với những chất liệu khác nhau, như: màu sáp, màu nước, màu acrylic,… Nhưng đặc biệt, màu nước là loại sẽ được sử dụng nhiều nhất, và màu sáp dầu sẽ được sử dụng thay vì sáp thường. Mục đích của việc này là để giúp các bé có cảm nhận về màu sắc tốt hơn và phát huy tính sáng tạo khi được nhìn thấy sự pha trộn của màu sắc. 

 

2.Cọ vẽ

 

Tương tự như màu vẽ, các lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng cũng sẽ chuẩn bị đầy đủ các loại cọ vẽ cho các bé. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên một bức tranh đẹp với chất lượng tốt chính là việc lựa chọn đúng loại cọ chuyên dụng.

 

Mỗi loại cọ sẽ có một chức năng riêng. Tùy vào đặc điểm của mỗi loại cọ, như: cọ tròn, đầu nhọn, độ dày mỏng, kích cỡ to nhỏ khác nhau… mà chúng sẽ được dùng vào những mục đích khác nhau trong khi vẽ một bức tranh. Một số loại cọ thường được sử dụng có thể kể đến như: cọ vẽ truyền thống, cọ vẽ màu nước, cọ vẽ xốp, cọ vẽ tỉa…

 

3.Giấy vẽ

 

Ở các lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng, loại giấy được sử dụng là giấy chuyên dụng, không phải loại giấy A4 thông thường. Giấy chuyên dụng sẽ giúp cho các bức tranh không bị lem màu hoặc dễ mục nát, hư hỏng.

 

4. Những dụng cụ khác

 

Ngoài những dụng cụ chính mà các lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng đã chuẩn bị, các dụng cụ khác phục vụ cho việc học vẽ của các bé có thể kể đến như: bút chì, đồ chuốt, gôm tẩy, pallet, ca đựng nước rửa cọ, khăn lau khô cọ,…

 

Ngoài ra, tại các lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng, các bé còn được chuẩn bị cả tạp dề để tránh dính màu lên quần áo khi vẽ.

 

Các bé được tạo điều kiện như thế nào để phát triển tài năng hội hoạ tại lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng?

 

1. Môi trường “vừa chơi vừa học”

 

Khi cho bé tham gia lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng, ba mẹ hãy yên tâm vì các bé sẽ được nuôi dưỡng tài năng tốt nhất trong một môi trường “vừa chơi vừa học”.

 

Ba mẹ cần chuẩn bị gì khi cho các bé tham gia lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng hình ảnh 1

 

Để các bé tìm thấy hứng thú và có thêm những kỹ năng cần thiết trong việc phát triển năng khiếu, thầy cô tại lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng luôn chuẩn bị những hoạt động vui chơi kết hợp với việc học hỏi. Thông qua đó, những giờ học sẽ không bị nhàm chán nhưng vẫn mang đến sự hiệu quả cho các bé.

 

2. Phát huy trí tưởng tượng và tính sáng tạo

 

Trí tưởng tượng và tính sáng tạo là hai thứ không có giới hạn. Mỗi bé có một thế giới quan khác nhau, chính vì vậy cách thể hiện sự sáng tạo cũng sẽ rất khác nhau.

 

Các giáo viên tại lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng sẽ tìm hiểu kỹ về tính cách, suy nghĩ, sở thích của từng bé để có thể kích thích khả năng sáng tạo một cách tốt nhất. Đặc biệt, các bé sẽ không bao giờ phải sao chép bất kỳ hình ảnh nào, thay vào đó là thể hiện lại nó trên giấy theo nét riêng của bản thân.

 

Ba mẹ cần chuẩn bị gì khi cho các bé tham gia lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng hình ảnh 2

 

4. Các kỹ năng cần thiết

 

Để có thể phát triển tài năng hội hoạ của bản thân, các bé không chỉ cần có những kiến thức nền tảng mà còn cần phải có thêm các kỹ năng cần thiết.

 

Những kỹ năng cơ bản mà bé sẽ có được khi học tại lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng chính là kỹ năng quan sát và ghi nhớ. Khi nắm được hai kỹ năng này và biết cách vận dụng, các bé sẽ có thể khiến cho những bức tranh của mình chân thật và sinh động hơn bao giờ hết.

 

Ba mẹ cần chuẩn bị gì khi cho các bé tham gia lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng hình ảnh 3

 

Đây chính là những lí do mà ba mẹ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc chuẩn bị cho con khi tham gia các lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng. Tất cả những gì cần thiết cho sự phát triển tài năng hội hoạ của bé lớp dạy vẽ trẻ em Hải Phòng đã chuẩn bị đầy đủ nên ba mẹ hãy yên tâm khi cho con theo học tại đây nhé!

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) chi nhánh Hải Phòng là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Chi nhánh Hải Phòng cơ sở 1: 218C Hai Bà Trưng, An Biên, Lê Chân, Hải Phòng

Chi nhánh Hải Phòng cơ sở 2: 144 Đào Nhận, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *