Tác giả: Tuyết Nga
26 Jul 2018
546 views

Tham gia lớp dạy múa thiếu nhi – ươm mầm tài năng cho bé

Ngày nay, ngoài việc chú trọng phát triển trí tuệ cho trẻ thì sức khỏe thể chất cũng được các bậc phụ huynh đặc biệt lưu tâm. Nếu như các bé trai có xu hướng thiên về các môn thể thao năng động như võ thuật, bóng rổ, nhảy hiện đại…thì các bé gái lại có hứng thú với bộ môn múa – một môn học rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ, giúp cơ thể săn chắc, mềm mại. Chính vì lẽ đó, tận dụng khoảng thời gian nghỉ hè hiếm hoi, không ít các bậc phụ huynh đã không quản ngại nóng bức nhanh tay đăng kí cho bé theo học các lớp dạy múa thiếu nhi.

Lợi ích của việc cho bé tham gia lớp dạy múa thiếu nhi ngay từ khi còn nhỏ

Có rất nhiều lợi ích mà việc tham gia lớp dạy múa thiếu nhi có thể mang lại cho bé mà các bậc phụ huynh không thể ngờ tới được. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc cho bé tham gia lớp dạy múa thiếu nhi ngay từ những năm tháng đầu tiên của cuộc đời nhé !!

 

 

Tham gia lớp dạy múa thiếu nhi – ươm mầm tài năng cho bé ảnh 1

 

 

– Rèn luyện sức khỏe: Đây bộ môn đòi hỏi cường độ tập luyện rất cao, nhưng không thể phủ được nhận những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Sức mạnh cơ thể được cải thiện, bé nhanh nhẹn, hoạt bát trong mọi công việc, tăng cường khả năng phối hợp và giữ căng bằng cơ thể… Hệ tim mạch của bé sẽ phát triển khỏe mạnh hơn với những động tác nhảy múa, sự bền bỉ và cả khả năng chịu đựng, khả năng nhận thức của bé sẽ tinh vi hơn, chính xác hơn.

 

– Khơi gợi cảm xúc : Tham gia lớp dạy múa thiếu nhi mang lại cho bé cảm giác thoải mái, tinh thần phấn chấn, lòng tự trọng được thúc đẩy, kỹ thuật được cải thiện và tự tin thể hiện bản thân. Chính những lợi ích này sẽ hỗ trợ cho bé trong các hoạt động tập thể, trong học tập và làm việc sau này. Tham gia lớp dạy múa thiếu nhi sẽ mang lại cho bé những giờ phút thư giãn và năng lượng dư thừa được sử dụng có hiệu quả hơn.

 

 

Tham gia lớp dạy múa thiếu nhi – ươm mầm tài năng cho bé ảnh 2

 

 

– Khả năng nhận thức xã hội : Nhảy múa chính là bộ môn giao tiếp xã hội hữu ích. Khi tham gia các lớp dạy múa thiếu, bé cũng sẽ bộc lộ rõ rệt khả năng làm việc nhóm, giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn. Sự nhút nhát, e dè trong bé sẽ được xóa bỏ, thay vào đó là một em bé mạnh dạn và tự tin, hoạt bát, hòa đồng với mọi người.

 

-Tính giáo dục : Tham gia lớp dạy múa thiếu nhi cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ. Sự kết hợp giữa cảm thụ âm nhạc, vận động, biểu diễn sẽ giúp các bé phát triển khả năng nhận thức và cảm giác nâng cao khả năng tập trung và phát huy trí nhớ để ghi lại các bài múa một cách tỉ mỉ trong đầu. Bé cũng có thể thỏa sức sáng tạo, khám phá bản thân qua những điệu múa khác nhau. Vì thế múa chính là nền tảng và là bước đệm hoàn hảo cho sự phát triển toàn diện sau này của  bé.

 

 

 

 

Nên cho bé tham gia lớp dạy múa thiếu nhi từ lúc mấy tuổi?

Khoảng thời gian lý tưởng để dạy múa thiếu nhi cho bé là từ 4 tuổi trở đi. Các bậc phụ huynh nên nắm rõ điều này, nên dạy múa thiếu nhi cho bé từ lúc 4 tuổi, vì:

 

– Từ 4 tuổi trở đi, cơ thể của bé đã dần phát triển hoàn thiện về mọi mặt, cấu trúc xương đã dần vững vàng, bé sẽ chủ động hơn trong việc điều khiển cơ thể chuyển động theo ý mình. Hơn thế nữa là lực tập trung cao hơn, biết lắng nghe và thực hiện theo sự chỉ dẫn của giáo viên.

 

 

Tham gia lớp dạy múa thiếu nhi – ươm mầm tài năng cho bé ảnh 3

 

 

– Đây cũng là khoảng thời gian phù hợp, vừa kịp lúc cho bé bắt đầu làm quen với 1 bộ môn nghệ thuật chuyển động cơ thể, giúp rèn luyện sự dẻo dai và khả năng chuyển đổi ngôn ngữ cơ thể.

 

 

 

 

Những lưu ý cần thiết khi dạy múa thiếu nhi cho trẻ

– Chuẩn bị trang phục có gam màu tươi sáng và đáng yêu, có kích cỡ vừa vặn phù hợp với cơ thể của bé, để bé thoải mái dễ chịu trong mọi tư thế vận động.

 

 

Tham gia lớp dạy múa thiếu nhi – ươm mầm tài năng cho bé ảnh 4

 

 

– Một đôi giày múa vừa chân cũng là 1 yếu tố quan trọng. Đôi chân là nơi tiếp xúc trực tiếp và dễ bị chấn thương, vì vậy việc lựa chọn 1 đôi giày phù hợp sẽ hỗ trợ cho bé rất nhiều, vừa bảo vệ bé đồng thời tạo hứng thú cho bé trong suốt quá trình tập luyện.

 

– Trẻ em rất hiếu động nên lực tập trung rất ngắn, vì vậy các lớp múa  thường không nên kéo dài quá 30-45 phút.

 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp cho các bậc phụ huynh có cái nhìn khái quát hơn trong việc lựa chọn cho bé tham gia lớp dạy múa thiếu nhi trong mùa hè này !!!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *