Tác giả: Maianh
25 Aug 2017
2,266 views

Chia sẻ kinh nghiệm tìm lớp dạy múa ballet cho bé

Lớp dạy múa ballet cho bé đang là hoạt động ngoại khóa được rất nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn cho con, nhất là các bé trong độ tuổi mầm non. Tuy đây chỉ là các lớp ballet cơ bản hoặc pre-ballet nhưng lợi ích mà chúng đem đến lại vô cùng to lớn. Trong bài viết dưới đây, Kids Art & Music Saigon sẽ chia sẻ với ba mẹ những kinh nghiệm tìm lớp dạy múa ballet cho bé yêu nhé! 

 

>> Có rất nhiều điều về lớp học múa ballet cho bé mà ba mẹ cần biết

>> Con tham gia lớp học múa ballet cho bé, ba mẹ nên làm gì?

 

Những lợi ích “to đùng” đến từ lớp dạy múa ballet cho bé

 

  • Cử chỉ và dáng điệu tốt hơn: Các lớp dạy múa ballet cho bé có thể giúp bé điều chỉnh dáng đi dáng đứng rất tốt. Trong các bài múa ballet, mỗi chuyển động đều đòi hỏi bé phải linh hoạt để di chuyển mình từ tư thế này sang tư thế khác. Một số tư thế rất tao nhã như Port de Bras và High Swan Arms trong lớp múa ballet cho bé có thể giúp các bé điều chỉnh lại tư thế của mình bằng cách kéo vai bé mở rộng ra, ngực ưỡn cao và kéo dài cổ cho bé.
  • Lớp dạy múa ballet cho bé sẽ giúp con bạn gia tăng sự tự tin: Bất cứ trẻ em nào ở độ tuổi thiếu nhi cũng đều có thể tham gia lớp dạy múa ballet cho bé. Lúc đầu, môn múa ballet đơn giản chỉ là bé bắt đầu với lòng đam mê và dần dần thiết lập các mục tiêu có thể đạt được trong suốt quá trình học múa ballet.

Một nghiên cứu cho thấy việc học múa và tập luyện môn ballet đã làm tăng sự đa dạng về cấu hình bàn chân của các trẻ em theo học. Tuy nhiên, một trẻ em tập luyện ballet nhiều năm có thể đạt được mức độ kiểm soát thêm nhiều tư thế hơn kể cả những tư thế khá khó trong ballet. Các trẻ có thể sẽ vô cùng ngạc nhiên với chính mình khi đã hoàn thành một tư thế khó mà bé nghĩ mình không thể làm được trước đây.

  • Cải thiện tính linh hoạt: Tính linh hoạt không phải là điều kiện tiên quyết cho môn múa ballet mà các bé thực sự sẽ càng ngày càng trở nên linh hoạt hơn thông qua việc luyện tập múa ballet. Kể từ khi môn múa ballet bao gồm các trạng thái tĩnh và trạng thái chuyển động giúp kéo dài các chi của cơ thể bé, việc luyện tập cả 2 trạng thái này sẽ cải thiện rõ rệt sự linh hoạt ở trẻ em.
  • Các bài tập trong lớp dạy múa ballet cho bé sẽ giúp trẻ đốt cháy calo: Lớp dạy múa ballet cho bé sẽ giúp trẻ đốt cháy rất tốt một lượng calo dư thừa từ thức ăn bé mới ăn. Các bé có thể đốt cháy từ 400-600 calo trong mỗi buổi tập múa bale hoặc nhiều hơn nữa. Chính vì vậy, các bé tham gia các lớp học múa bale thiếu nhi ít khi bị béo phì khi bước vào tuổi teen, nhiều bé teen đã theo học bale trong thời gian dài còn có ngoại hình vô cùng hấp dẫn với dáng đi uyển chuyển, vòng nào ra vòng nấy nữa.

 

Chia sẻ kinh nghiệm tìm lớp dạy múa ballet cho bé

Dù nhỏ hay lớn, con bạn đều có thể gặt hái được những lợi ích đáng kể khi tham gia các lớp dạy múa ballet cho bé

 

  • Giúp nhận thức của bé sắc bén hơn và nhạy cảm hơn với tác nhân bên ngoài: Tương tự như việc học tập một môn thể thao mới, việc thành thục các động tác trong môn múa ballet cũng thách thức bộ não của bé để phối hợp làm sao cho các tư thế, động tác đúng như là bé mong muốn. Trong các bài tập múa ballet thiếu nhi, các bé sẽ có khả năng cân bằng cơ thể tốt hơn cũng như phản ứng với kích thích bên ngoài nhanh lẹ hơn. Chính việc tham gia vào chương trình học múa ballet thiếu nhi hoặc khiêu vũ nâng cao) sẽ kích thích cả 2 bán cầu não để phối hợp sử dụng và hoàn thiện những kĩ năng này một cách hiệu quả nhất.
  • Giúp các bé giảm căng thẳng: Bộ môn nghệ thuật múa ballet cần phải có sự vui vẻ và luyện tập để cơ thể bé có thể làm được một số động tác hay tư thế mà bé không thể nghĩ mình sẽ làm được một ngày nào đó. Khi múa ballet, bé sẽ nhìn ra vài lỗi của mình trong các bài múa và tập trung vào việc luyện tập cho thật tiến bộ thay vì suy nghĩ hay lo lắng về những việc vớ vẩn nào đó hoặc nhõng nhẽo và vòi vĩnh ba mẹ.
  • Múa ballet giúp bé xây dựng các kết nối xã hội tốt hơn: Khi tham gia một lớp dạy múa ballet cho bé và nói chuyện, chơi trò chơi với các bạn sẽ khiến cuộc sống của trẻ trở nên lành mạnh và phong phú hơn. Đó còn là một cơ hội tuyệt vời để bé kết bạn với những bé khác cùng lứa tuổi với mình và cùng nhau học tập, chỉnh lỗi cho nhau khiến cả 2 cùng tiến bộ hơn và có nhiều trải nghiệm chung thật hứng thú với nhau.

 

Kinh nghiệm tìm lớp dạy múa ballet cho bé

Giáo viên: Ở trong các lớp múa ballet cho bé, các giáo viên giảng dạy nên được tuyển chọn từ những bạn đã tốt nghiệp trường lớp chuyên về múa bale thay vì vẫn đang là sinh viên. Lý do vì bộ môn ballet có một sự đào thải rất khắc nghiệt trong quá trình học, khá nhiều sinh viên tham gia học có thể bị rớt và không tốt nghiệp được hoặc bị buộc phải rời khỏi trường vì không đủ năng lực để trở thành vũ công chuyên nghiệp.

 

Học thử: Tại Kids Art & Music Saigon, ba mẹ có thể cùng con đến buổi học thử của lớp dạy múa ballet cho bé để xem liệu các bé có thích bộ môn múa bale hay không, con có hào hứng, vui vẻ trong các giờ học hay không. Vì việc đam mê một bộ môn nghệ thuật bất kỳ luôn là động lực để con có thể tham gia môn học đó trong thời gian dài và đạt được những thành tựu nhất định. Nếu các bé ủ rũ, căng thẳng, cơ thể bé thì chưa phù hợp cho bộ môn múa bale như bụng quá lớn và bé bị béo phì thì ba mẹ có thể cho con kết hợp giảm cân trong khi tập để con đỡ có cảm giác xấu hổ khi nhìn thấy sự khác biệt về hình thể với các bạn khác khi mặc váy múa ballet.

 

Chia sẻ kinh nghiệm tìm lớp dạy múa ballet cho bé - hình ảnh 2

Trước khi chính thức tham gia, ba mẹ nên cho con học thử lớp dạy múa ballet cho bé trước

 

Một số bé mới đến lớp dạy múa ballet cho bé buổi đầu do con chưa quen với cô và lớp múa ballet cho bé, con có thể khóc vì lạ hoặc sợ, ba mẹ nên nói chuyện với cô giáo để được ở lại trong lớp cùng con buổi đầu tạo điều kiện cho quen với cô và lớp. Tuy nhiên, ba mẹ không nên liên tục ở lại trong các buổi học múa ballet vì có thể sẽ làm con mất tập trung và nhõng nhẽo ba mẹ, gây khó khăn cho con và các bạn khác trong những phần tập luyện múa.

 

Sỉ số lớp học: Một lớp dạy múa ballet cho bé với sỉ số không quá nhiều, tối đa chỉ khoảng 12 bé một lớp, giáo viên sẽ luôn có thời gian để kèm cặp từng học sinh một tốt hơn là những lớp học xô bồ với sỉ số từ 20 bé trở lên.

 

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy các bạn nhỏ, cùng cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại; các lớp dạy múa ballet cho bé của Kids Art & Music Saigon sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy để quý phụ huynh gửi gắm con em của mình đấy! 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *