Tác giả: Hồng Phượng
28 May 2021
3,477 views

Dạy bé vẽ con vật cực kì đơn giản

Môn vẽ sẽ giúp bé thỏa sức sáng tạo, tưởng tượng, phát triển tư duy và sự khéo léo. Khi mới bắt đầu làm quen với cây bút thì bé sẽ gặp một vài khó khăn, vì vậy ba mẹ nên cho bé vẽ những bức tranh đơn giản như hoa, nhà và đặc biệt là con vật, chúng rất đáng yêu và gẫn gũi với các bé. Giai đoạn này ba mẹ tập cho bé quen dần với môn vẽ. Ba mẹ nếu như không có năng khiếu hội họa cũng có thể dễ dàng vẽ cùng con với các bước cơ bản và đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ vẽ cho bé

Dụng cụ cần thiết để dạy bé vẽ con vật rất đơn giản. Ba mẹ dễ dàng mua được tại các cửa hàng tiện lợi, nhà sách, văn phòng phẩm. Ba mẹ cần sắm một cây bút chì gỗ 2b cầm vừa tay để bé có thể phác thảo mọi thứ trên tờ giấy. Sau đó ba mẹ sắm thêm một bộ màu sáp chất lượng với giá cả hợp lý để bé có thể thỏa sức sáng tạo màu sắc sau khi đã hoàn thành phác thảo. Thêm một dụng cụ rất quan trọng là cục tẩy để bé và ba mẹ có thể sửa chữa ngay nếu như vẽ không đúng.

 

Cách dạy bé vẽ con vật siêu đơn giản

Ba mẹ có thể cho bé tập theo từng giai đoạn để đạt được hiệu quả tốt nhất như sau: 

  • Tập cho bé làm quen với màu sắc. Nhớ tên tất cả các màu sắc bằng cách liên hệ với những đồ vật xung quanh
  • Cho bé thực hành kỹ năng sử dụng ngón tay bằng cách cho bé vẽ hay tô màu những bức tranh với các chủ đề đơn giản như con vật, nhà cửa, cây cối.
  • Luyện cho bé một đôi tay khéo léo. Ba mẹ có thể cho bé vẽ một bức tranh bao gồm nhiều vật thể và chỉ bé cách bố trí những vật thể đó sao cho đẹp mắt. Ví dụ một bức tranh bao gồm các vật thể như nhà cửa, con vật, cây cối, núi,…
  • Rèn luyện trí nhớ khi vẽ tranh. Chỉ cần bé tập trung  cao độ và vẽ nhiều lần thì bé có thể nhớ và tự vẽ lại mà không cần tranh mẫu.

Sau đây Kids art sẽ giới thiệu cho ba mẹ cách vẽ những con vật cực kì đơn giản để bé luyện tập.

Dạy bé vẽ con vật đơn giản - hình ảnh 1

1.Dạy bé vẽ con vật – con bò sữa

Một trong những con vật mà các bé rất thích bởi sự đáng yêu của nó chính là những chú bò sữa. Có rất nhiều điều thú vị về những chú bò mà ba mẹ có thể chia sẻ cùng con trong khi dạy bé vẽ con vật này. Khi bé học mẫu giáo, đây là độ tuổi thích hợp nhất để ba mẹ bắt đầu dạy trẻ về nông trại và các con vật nông nghiệp. 

Dạy bé vẽ con vật đơn giản - hình ảnh 2

 

Trước khi vẽ ba mẹ hãy cho bé tìm hiểu thêm về những chú bò này để bé có thể ghi nhớ lâu hơn. Ba mẹ có thể cho bé xem một bức ảnh hoặc clip về chú bò và hỏi bé xem đây là con vật gì? Hoặc là tiếng kêu này là của con vật nào? Tiếp đến để phát triển trí tưởng tượng của bé, ba mẹ có thể hỏi bé các câu như “ Sữa từ đâu mà có?” hoặc “Nguyên liệu để làm phô mai/kem/sữa chua là gì?”. 

 

2. Dạy bé vẽ chú chó con

Để bé dễ hình dung ba mẹ có thể tìm một con vật quen thuộc để bé vẽ, chẳng hạn như những con vật cưng của gia đình. Ba mẹ cũng có thể vẽ cùng bé, đây chính khoảng thời gian vui vẻ để bé vừa học vừa chơi cùng ba mẹ. Vẽ thường xuyên sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sáng tạo và sự hiểu biết về xung quanh. Do đó, hãy lấy giấy ra ngay và cùng bé vẽ chú chó đáng yêu dưới đây nhé!

Dạy bé vẽ con vật đơn giản - hình ảnh 3

3. Dạy bé vẽ con cá

Trẻ con thường rất thích vẽ tranh và tô màu. Mặc dù những bức tranh của bé vẽ theo cảm hứng và động tác còn vụng về nhưng bé vẫn muốn thể hiện ‘tài năng’ của mình. Việc bạn chọn con cá để dạy bé vẽ con vật  sẽ giúp trẻ dễ ghi nhớ hơn, bởi cá rất quen thuộc đối với bé. Cùng con học vẽ là một hoạt động thú vị để bố mẹ thêm gắn kết với con và giúp con phát triển.

 

Dạy bé vẽ con vật đơn giản - hình ảnh 4

4. Dạy bé vẽ con vật – con vịt

Vẽ là môn nghệ thuật giúp bé bộc lộ suy nghĩ của bản thân và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng về thế giới xung quanh. Đây cũng là một trong những hoạt động trí tuệ giúp bé thông minh hơn. Chú vịt con cũng là một trong những gợi ý để dạy bé vẽ con vật.

 

Dạy bé vẽ con vật đơn giản - hình ảnh 5

5. Một số gợi ý khác dạy bé vẽ con vật

Dạy bé vẽ con vật đơn giản - hình ảnh 6

Dạy bé vẽ con vật đơn giản - hình ảnh 7

Dạy bé vẽ con vật đơn giản - hình ảnh 8

Dạy bé vẽ con vật đơn giản - hình ảnh 9

Dạy bé vẽ con vật đơn giản - hình ảnh 10

Dạy bé vẽ con vật đơn giản - hình ảnh 11

Dạy bé vẽ con vật đơn giản - hình ảnh 12

Dạy bé vẽ con vật không hề khó như nhiều phụ huynh vẫn nghĩ. Thay vì để trẻ tiếp xúc với chiếc ipad, ba mẹ hãy để trẻ thỏa sức sáng tạo với những bức vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu. Học vẽ không chỉ giúp bé phát huy được năng khiếu mà còn giúp bé tăng khả năng tư duy và sáng tạo. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *