Tác giả: vietanh
17 Jul 2019
227 views

Lựa chọn đầm múa ballet cho bé mới làm quen

Nghiên cứu mới nhất của các giáo sư thuộc Đại học Columbia (Mỹ) về “Giáo dục Nghệ thuật cho trẻ em” đã chỉ ra rằng: Nhảy múa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện trí tuệ của trẻ em, nhất là đối với trẻ ở lứa tuổi lên 3. Trong đó, … Continue reading "Lựa chọn đầm múa ballet cho bé mới làm quen"

Nghiên cứu mới nhất của các giáo sư thuộc Đại học Columbia (Mỹ) về “Giáo dục Nghệ thuật cho trẻ em” đã chỉ ra rằng: Nhảy múa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện trí tuệ của trẻ em, nhất là đối với trẻ ở lứa tuổi lên 3. Trong đó, học múa Ballet được xem là môn nghệ thuật hàng đầu giúp nâng cao sức khỏe và trí tuệ cho trẻ và việc lựa chọn đầm múa ballet cho bé cũng khá là cần thiết . 

Lợi ích của múa ballet từ sớm : 

Phát triển khả năng giao tiếp và cảm thụ âm nhạc cho trẻ  :

Tham gia lớp học múa ballet còn khiến cuộc sống của bé lành mạnh và phong phú hơn. Đây là cơ hội tuyệt vời để bé kết bạn với những trẻ em khác cùng lứa tuổi. Thông qua lớp học, các bé sẽ cùng nhau học tập, chỉnh lỗi cho nhau để cả 2 cùng tiến bộ và có nhiều trải nghiệm chung thú vị.

 Múa Ballet cùng đầm múa ballet sẽ hỗ trợ cho trẻ em các kiến thức về nhịp cũng như giúp các bé cảm thụ âm nhạc tốt hơn. Điều này nhằm chuẩn bị cho những bộ môn học với nhạc cụ khó hơn sau này như đàn piano hay đàn violon, guitar.

Cải thiện tính linh hoạt và sự dẻo dai ở trẻ : 

Đối với các bé gái, Ballet có lẽ là bộ môn năng khiếu số 1 để rèn luyện sự dẻo dai, uyển chuyển. Trên hết chính là giúp các bé có một vóc dáng cân đối, mềm mại khi sở hữu đầm múa ballet đẹp

Học múa Ballet giúp bé trở lên năng động hơn, đem tới sự linh hoạt ở trẻ nhỏ. Bộ môn này bao gồm các trạng thái tĩnh và trạng thái chuyển động kéo dài các chi của cơ thể bé. Việc luyện tập cả 2 trạng thái sẽ cải thiện rõ rệt sự linh hoạt ở trẻ em.

Giúp bé trở nên nhạy bén hơn với các tác nhân bên ngoài : 

Tập múa Ballet từ sớm còn mang lại khả năng cân bằng cơ thể tốt hơn cũng như phản ứng với kích thích bên ngoài nhanh lẹ hơn cho trẻ. Việc thành thục các động tác múa Ballet cũng là một thách thức đối với bộ não.

Lúc này, não phải phối hợp làm sao cho các tư thế, động tác đúng như bé mong muốn. Nhờ vậy cả 2 bán cầu não để phối hợp sử dụng và hoàn thiện những kĩ năng này một cách hiệu quả nhất. Nhiều phân tích cũng chỉ ra rằng việc học múa Ballet từ nhỏ và duy trì trong thời gian dài vô cùng hữu hiệu trong việc hạn chế sự suy giảm tinh thần do tuổi tác mang tới, điển hình là chứng mất trí nhớ.

Lựa chọn đầm múa ballet cho bé mới làm quen ảnh 1

Cách lựa chọn đầm múa ballet cho bé mới làm quen : 

► Chất liệu: Bạn nên chọn những bộ đầm múa ballet được làm từ loại vải có khả năng hút mồ hôi tốt và có độ co dãn cao để mang đến cho bé cảm giác thoải mái khi chuyển động và thực hiện các động tác múa.

► Kiểu dáng: Nên chọn những mẫu đầm múa ballet dáng xòe và có đường tua ren xung quanh giúp cho các động tác của bé trở nên mềm mại, bồng bềnh trong mắt người xem.

► Màu sắc: Những bộ đầm múa ballet có màu sắc sặc sỡ, nổi bật luôn làm mang lại cho bé cảm giác mình rất đẹp và tự tin thể hiện các động tác, góp phần tạo nên thành công của tiết mục.

Ngoài váy thì khi tham gia biểu diễn các tiết mục múa bale, bé còn cần được chuẩn bị những đôi giày chuyên dụng. Khi chọn giày múa bale cho bé, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

► Nên chọn giày múa bale có tông màu hài hòa và phù hợp với trang phục.

► Lựa chọn giày có kích thước vừa vặn để bé không gặp phải sự cố khi đang biểu diễn.

► Chọn những đôi giày múa được làm từ chất liệu vải lụa hoặc vải da mềm mại, đặc biệt là ở phần mũi giày để mang đến cho bé cảm giác thoải mái.

Để giúp thu hút người xem đồng thời cho họ thấy được sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung cũng như hình thức của các bé, bạn có thể sử dụng thêm những đạo cụ như: hoa cầm tay, châm cài tóc,… sẽ làm cho đầm múa ballet trở nên đẹp mắt hơn 

Lựa chọn đầm múa ballet cho bé mới làm quen ảnh 2