Tác giả: Thu Hằng
09 Jun 2017
1,905 views

Lịch sử phát triển của chiếc đầm múa ballet cho bé

Bạn có biết từ đâu mà những chiếc  đầm múa ballet cho bé lại có kiểu dáng như vậy? Khi nghĩ đến múa ballet người ta thường liên tưởng đến những trang phục múa ballet truyền thống. Những chiếc váy múa ballet có các tầng xòe ôm sát cơ thể được các vũ công mặc trong một lớp học khiêu vũ hay trong những buổi biểu diễn. 

 

>> Câu chuyện đầy nước mắt về cô gái với đôi giày múa ballet cho bé 

>> Những điều ba mẹ nhất định phải biết trước khi chọn lớp học múa ballet cho bé

 

Lịch sử của chiếc đầm múa ballet cho bé

Khi nghĩ đến múa ballet người ta thường liên tưởng đến những trang phục múa ballet truyền thống. Những chiếc đầm múa ballet cho bé có các tầng xòe ôm sát cơ thể được mặc trong một lớp học khiêu vũ hay trong những buổi biểu diễn. múa ballet cơ bản

Lịch sử của đầm múa ballet cho bé được xuất phát từ các trang phục của tòa án Pháp. Sau khi Vua Louis XIV đã thành lập Học viện Royale de Danse năm 1661, trang phục ballet chuyển đến giai đoạn mới do trang phục của tòa án khá lớn, nặng nề và hạn chế sự tự do di chuyển của các vũ công.

 

Bạn có biết từ đâu đầm múa ballet cho bé lại có kiểu dáng như vậy?

Chiếc đầm múa ballet cho bé có một lịch sử phát triển khá lâu dài đó ba mẹ ạ!

 

Theo các nhà sử học nghệ thuật, váy múa ballet đầu tiên được biết đến từ một vở ballet gọi là  “tutu”  và trở thành một trang phục ballet phổ biến trong những năm 1800 tại Paris. Marie Taglioni – người đầu tiên để mặc một chiếc tutu cổ điển. chiếc váy của cô được cắt trên mắt cá chân để làm nổi bật bàn chân tuyệt vời của cô. Cô được biết đến là nữ diễn viên ballet đầu tiên thực hiện được động tác cất cánh. Trong giai đoạn này váy múa ballet được gọi là loại tutus lãng mạn.

Chiếc váy múa ballet theo thời gian ngày càng ngắn hơn và đến cuối thế kỷ XIX các tutus chỉ đến ngay phía trên đầu gối. Tutus như vậy được gọi là Pancake cổ điển hay váy múa ballet Nga.

 

Công cuộc cải tiến chiếc đầm múa ballet cho bé

Trong thực tế, những chiếc váy múa ballet này được tạo ra theo yêu cầu của khán giả để mọi người có thể xem các động tác nhảy của vũ công trong thời gian đó. Sau đó váy múa ballet tiếp tục được sửa đổi làm cho nó rất ngắn và đây được gọi là váy múa ba lê cổ điển. Các lớp váy được làm từ vải tuyn tạo ra một chiếc váy bồng bềnh và mềm mại hơn.

 

Bạn có biết từ đâu đầm múa ballet cho bé lại có kiểu dáng như vậy?-h2

Đầm múa ballet cho bé ngày càng đa dạng chất liệu và kiểu dáng

 

Đến nay thì đầm múa ballet cho bé hiện đại vẫn được giữ các nét của chiếc đầm múa ballet cho bé cổ điển nhưng nó được thiết kế cho phép bé có thể tự do di chuyển và biểu diễn các động tác kĩ thuật. Các chi tiết của đầm múa ballet cho bé như chiều dài, màu sắc,… cũng được chú ý hơn để tạo ra một hình ảnh tuyệt vời cho bé. Múa ballet thiếu nhi

 

Chọn đầm múa ballet cho bé như thế nào?

 

  • Kiểu dáng: Đầm múa ballet cho bé cho bộ môn này thường không quá khó khăn, các mẹ thường tận dụng bộ đồ tập aerobic của bé phối thêm 1 chiếc quần legging nữa, vừa kín đáo vừa tiện lợi. Thế nhưng nếu có kinh phí để chọn riêng một bộ đầm cho bộ môn này, các mẹ nên chọn loại có váy xòe, vừa đẹp hơn vừa có thể gây hứng khởi cho bé ngay từ lần đầu tiên mặc vào.
  • Chất liệu: Đầm múa ballet cho bé để con học môn này,  nên lưu ý chất liệu vải của trang phục, chúng cần có độ co giãn cao để bé cảm thấy thoải mái trong quá trình luyện tập, lại không dễ bị tưa hay rách. Phần chân váy nên là voan hơi cứng để giữ được độ đứng và độ phồng của các tầng váy.

 

>> Lớp múa ballet cho bé – Trào lưu học năng khiếu mới

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *