Tác giả: Tuyết Nga
16 Aug 2020
950 views

Cách nhảy hiện đại chính xác – Vẻ đẹp nghệ thuật hoàn hảo

  Cách nhảy hiện đại chính xác – Vẻ đẹp nghệ thuật hoàn hảo. Nhảy hiện đại, một vẻ đẹp nghệ thuật không hề bị mất đi dù mang tính chất dễ học và nó không có nguyên tắc cố định hay tính phổ biến. Cái khó của nó là làm sao thể hiện được cái hồn của bé vào từng động tác, từng bước nhảy uyển chuyển nhưng lại mạnh mẽ kia. Việc nhảy mà không đưa ra quá nhiều nguyên tắc cứng nhắc đã tạo nên một đất diễn vô cùng lớn cho các bé theo học, không bị buộc vào một chiếc khung định hình nào cả mà mặc sức sáng tạo và miễn là phù hợp với bài nhạc.

 

 

Bật mí cho bé một số cách nhảy hiện đại chính xác để lôi cuốn người xem

 

* Tránh khởi động sơ sài, không đủ, không toàn diện (chỉ khởi động một, hai nhóm cơ, bỏ sót các bộ phận khác và trong khi lúc nhảy múa lại phải vận động toàn thân).

* Cách nhảy hiện đại chính xác không phải là khi các bé tiến hành khởi động đủ nhưng mà chỉ làm cho có, thiếu cả “chất” và thiếu lẫn “lượng”, cũng không đạt yêu cầu để tập luyện gọi là “an toàn”.

* Cách nhảy hiện đại chính xác không phải là các bé tiến hành khởi động quá lâu, sẽ dễ làm oải cơ và tiêu hao năng lượng nhiều.

* Cách nhảy hiện đại chính xác là các bé không nên khởi động quá sớm trước giờ học nhảy vì sau đó cơ thể sẽ “nguội” lại ngay.

 

Cách nhảy hiện đại chính xác – Vẻ đẹp nghệ thuật hoàn hảo

 

* Cách nhảy hiện đại chính xác là tránh khởi động không đúng trình tự: bắt đầu bằng các động tác khó và gân cơ chưa đủ nóng sẽ có thể dẫn đến chấn thương ngay trong lúc bắt đầu khởi động.

* Cách nhảy hiện đại chính xác là khi thời tiết lạnh phải khởi động thật kỹ và nhớ là tuân thủ nguyên tắc tăng cường độ và liều lượng các động tác lên từ từ vì rất dễ rách cơ nhé.

* Cách nhảy hiện đại chính xác là không nên dùng các loại dầu nóng xoa bóp để làm nóng, hay là thay thế khởi động, vì biện pháp này chỉ làm nóng ngoài da do hóa chất chứ gân cơ và dây chằng chưa đủ ấm. Khi thời tiết nóng bức cũng thế các bé vẫn phải khởi động đúng trình tự và đúng phương pháp.

* Cách nhảy hiện đại chính xác là việc căng cơ và kéo giãn là bước quan trọng của khởi động, chú ý các bé không căng giãn hay co lại đột ngột vì sẽ dễ gây chấn thương.

 

Một số lưu ý cho bé khi mặc trang phục tại các lớp nhảy hiện đại

 

Trang phục khi tới lớp học các cách nhảy hiện đại chuẩn phụ thuộc vào đâu?

– Phụ thuộc vào bài diễn: trang phục chuẩn để khám phá các cách nhảy hiện đại chính xác tại các trung tâm, chắc hẳn phải phù hợp với bài dựng, đây chính là điều bất di bất dịch nhé.

– Phụ thuộc vào ngân sách cho bộ trang phục: Ba mẹ, không nên chi tiền quá tay cho 1 bộ trang phục, vì bé rất mau lớn và rất dễ chán nản, cả thèm chóng chán.

– Phụ thuộc vào yêu cầu của chương trình: nhiều chương trình, trung tâm họ sẽ yêu cầu các bé mặc trang phục của nhà tài trợ hoặc những trang phục phù hợp với buổi buổi diễn, buổi tập của mình, như vậy thì dễ hơn cho bé vì không phải suy nghĩ quá nhiều về việc lựa đồ.

 

Cách nhảy hiện đại chính xác – Vẻ đẹp nghệ thuật hoàn hảo hình ảnh 2

 

Lưu ý khi mặc trang phục ở lớp học cách nhảy hiện đại

– Về trang phục diễn đôi, phải có sự đồng nhất về trang phục nhảy hiện đại của cả hai bé. Bộ trang phục phản ánh nét tương đồng và cho khán giả thấy được ý đồ của bài diễn đó. Không thể lựa chọn trang phục tùy theo sở thích cá nhân của từng bé được. Nếu như vậy cho dù bài nhảy có đồng đều, đẹp mắt tới đâu, nó cũng sẽ không phát huy tối đa. Nếu là nhảy đôi thì các bé cần chú ý tới giày nhảy hiện đại nữ, và đôi giày nhảy hiện đại nam nữa nhé.

– Về trang phục diễn nhóm cũng cần phải đồng bộ nhưng có thể phá cách tạo nên cá tính của từng cá nhân ở các phụ kiện ví dụ như vòng, giày, tay áo hay là mũ… Ngoài ra sự đồng bộ tại đây không có nghĩa là bộ nào cũng phải giống bộ nào, mà đó là có sự tương đồng về chủ đề, về màu sắc hay về kiểu cách và có thể thay thế các chi tiết còn lại nhằm tạo nên sự phong phú cho bài diễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *