Tác giả: Thùy Dinh
26 Jun 2018
7,581 views

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản là bộ tranh tập tô không thể thiếu trong việc giúp bé đến gần hơn với hội họa. Ở tầm tuổi này, ba mẹ nên cho bé tô màu thường xuyên hàng ngày nếu như muốn kỹ năng này của bé phát triển một cách tốt hơn. 

 

Tại sao nên chọn chủ đề con vật để cho bé tập tô mỗi ngày?

 

Có thể nói, các bé ở tuổi 3-5 là độ tuổi mà các bé phát triển tư duy và trí não cao nhất. Đặc biệt, các bé thường rất thích thú và có niềm đam mê mãnh liệt khi khám phá về những con vật xung quanh, về thế giới bao la bên ngoài. Các bé sẽ cảm thấy tò mò khi những con vật đáng yêu đó được bé tái hiện lại trên những bức hình tập tô cho bé. Bé sẽ quan sát chúng kỹ càng hơn để có thể tô màu con vật theo các đặc trưng thích hợp.

 

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản

Bộ tranh tô màu cho bé 3 tuổi – 5 tuổi tập tô đơn giản 

 

 

Cho bé tập tô màu con vật đơn giản là chủ đề thực tế và vô cùng thú vị khi ba mẹ muốn cho bé làm quen với hội họa từ sớm. Tập tô màu con vật là chủ đề được khuyến khích nên cho các bé nhỏ mới bắt đầu tập vẽ. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao ba mẹ nhé!

 

  • Khi bé tập tô con vật, bé sẽ cảm thấy rất thích thú khi nhìn những con vật mà bé tiếp xúc hàng ngày lại được tái hiện hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu trên trang giấy, trên các hình tập tô cho bé mà ba mẹ đã in.

 

  • Cho bé tập tô con vật còn rất thú vị ở chỗ tranh các con vật cho bé là vô cùng đa dạng và phong phú. Bé có thể lựa chọn tranh các con vật cho bé mà bé yêu thích để tô, hay tranh các con vật cho bé mà bé đã nhìn thấy ngoài đời thật, và cũng có thể tranh con vật cho bé mới lạ mà bé mới chỉ được nhìn thấy qua ti vi hay sách báo,… Điều này sẽ kích bé tập tô con vật nhiều hơn để có thể khám phá hết muông thú bên ngoài.

 

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản hình ảnh 2

Bộ tranh tô màu cho bé 3 tuổi – 5 tuổi tập tô đơn giản 

 

 

  • Cho bé tập tô màu hình đơn giản theo chủ đề các con vật hàng ngày cũng chính là cách tốt nhất để dạy bé học con vật qua hình ảnh, nhất là các con vật mà bé chưa từng tiếp xúc. Ví dụ, khi ba mẹ cho bé tập tô màu hình đơn giản theo chủ đề các con vật ở dưới biển sâu cho bé như con cá heo, bằng việc vừa hướng dẫn bé tô vừa cung cấp thông tin về chú cá heo: cá heo là loài vật sống ở nước mặn, chúng là loài vật hiền lành, dễ thương và rất thông minh, đặc biệt những chú các heo còn có thể cứu người khi gặp sự cố ngoài biển,… Việc dạy bé nhận biết các con vật qua tranh con vật cho bé theo cách này vừa giúp bé nhớ lâu lại vừa giúp bé thêm hào hứng khi được tập tô màu hình đơn giản theo chủ đề các con vật. Ba mẹ hãy áp dụng cách dạy bé học con vật qua tranh con vật cho bé tập tô đầy bổ ích này ngay và luôn nào!

 

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản hình ảnh 3

Bộ tranh tô màu cho bé 3 tuổi – 5 tuổi tập tô đơn giản 

 

 

  • Hình tập tô cho bé chủ đề các con vật là một trong những chủ đề nên cho bé học đầu tiên, bắt đầu là những tranh cho bé tập tô hình con vật đơn giản mà bé đã nhìn thấy hàng ngày để bé không cảm thấy vẽ là môn nghệ thuật quá khó, bé sẽ cảm thấy hào hứng khi được học vẽ hơn.

 

  • Tầm 3-5 tuổi, là một trong những giai đoạn phát triển sự nhận biết  của bé một cách nhanh nhất. Bởi thế, bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi sẽ là giải pháp hàng đầu giúp bé phân định được các màu sắc và trí não phát triển tốt hơn. Không chỉ vậy, bộ tranh cho bé tập tô cũng được coi là món đồ chơi cho bé mỗi ngày! Ba mẹ nên dành chút thời gian để tập tô cùng bé, bé sẽ có người bạn để cùng nhau thảo luận về những hình vẽ, những bức tranh cho bé tập tô, điều này cũng giúp bé rất nhiều trong việc giao tiếp.

 

 

Chú ý dành cho ba mẹ khi cho bé tập tô:

 

  • Trước khi bé đến với hình các con vật để tô màu, ba mẹ nên chuẩn bị đồ dùng tập tô cho bé cẩn thận, nhất là bút màu. Vì bé tiếp xúc với bút màu trực tiếp vào hàng ngày, nếu chọn phải sáp vẽ không an toàn sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé sau này.

 

  • Cho bé lựa chọn những bức hình các con vật để tô màu mà bé yêu thích trước, không nên gò bó bé phải tô hình này, hình kia. Điều đó thực sự không tốt, nó sẽ làm bé khó chịu chắc chắn khả năng và trí tưởng tượng khi đó sẽ không được vận dụng tối đa.

 

  • Nên chọn hình để tô theo độ khó tăng dần để bé không cảm thấy chán nản ngay từ giây phút ban đầu. Ba mẹ nên chọn hình tô màu cho bé 3 tuổi trước rồi sau đó mới nâng cao dần lên theo từng ngày.  

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật để tô màu đơn giản mà gần gũi

 

Hình tô màu con mèo, hình con bướm cho bé tô màu, hình về con hổ tô màu cho bé hay tranh tô màu con bò đều là những hình con vật được các bé từ 3-5 tuổi tò mà và thích thú khám phá. Tuyệt vời hơn nữa khi các mẹ dành tặng con những bức tranh tô màu con vật độc đáo này. Bằng khả năng nhanh nhạy, trí tưởng tượng phong phú, cùng nét màu khéo léo, các bé có thể tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp và sinh động. Các mẹ sẽ phải vỡ òa lên khi ngắm nhìn những bức hình tô màu con vật vô cùng đáng yêu đấy. Hãy cùng chờ xem thành quả của các bé nhé.

 Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi – hình tô màu con mèo

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản hình ảnh 4

Hình tô màu con mèo đơn giản trong bộ hình tô màu cho bé 3 tuổi

 

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản hình ảnh 5

Hình tô màu con mèo nâng cao hơn trong bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi

 

 Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi – tranh tô màu con bò bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản hình ảnh 6

Tranh tô màu con bò đơn giản trong bộ hình tô màu cho bé 3 tuổi

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản hình ảnh 7

Tranh tô màu con bò nâng cao hơn trong bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi

 

 Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi – hình tô màu con hổ bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản hình ảnh 8

Hình con hổ tô màu đơn giản trong bộ tranh tập tô cho bé 3 tuổi

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản hình ảnh 9

Hình con hổ tô màu nâng cao hơn trong bộ hình các con vật cho bé tập tô

 

 Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi – hình con bướm cho bé tô màu bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản hình ảnh 10

Hình con bướm cho bé tô màu đơn giản trong bộ tranh tập tô cho bé 3 tuổi

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản hình ảnh 11

Hình con bướm cho bé tô màu nâng cao hơn trong bộ hình các con vật cho bé tập tô

 

 Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi – hình tô màu con gà bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản hình ảnh 12

Hình con gà đơn giản trong bộ tranh tập tô cho bé 3 tuổi

 

Bộ tranh tập tô màu cho bé 3-5 tuổi hình các con vật đơn giản hình ảnh 13

Hình con gà nâng cao hơn trong bộ hình các con vật cho bé tập tô

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *