Tác giả: Tuyết Nga
16 Aug 2018
691 views

Rộ lên trào lưu cho bé tập Aerobic

Rộ lên trào lưu cho bé tập aerobic !!! Hiện nay môn thể dục nhịp điệu aerobic được rất nhiều các bậc phụ huynh tìm hiểu và lựa chọn cho con mình theo học, nhằm tăng cường sức khỏe và giảm các bệnh về lười vận động cho các bé. Thực tế cho thấy, môn học thể dục nhịp điệu đã nhận được sự quan tâm rất lớn ở mọi lứa tuổi từ người lớn cho đến trẻ em. Với những lợi ích mà bộ môn thể dục này mang lại thì đây là một trong các môn thể thao vận động có ích cho các bé.  

Những lợi ích tuyệt vời của việc cho bé tập Aerobic

Ngay từ khi còn nhỏ, nếu các bé được tiếp xúc với môn thể dục nhịp điệu Aerobic sẽ mang lại những hiệu quả cao trong cuộc sống cũng như trong học tập. Ngoài các buổi học trên trường lớp, khi tập luyện môn thể thao này sẽ giúp các bé giảm được những căng thẳng, chẳng những vậy qua các bài nhạc được chọn lựa, các bé sẽ được thư giãn qua các động tác thể dục sôi động. Cùng với đó, qua 1 thời gian tập luyện, các bé sẽ có được 1 cơ thể dẻo dai, linh hoạt thông qua các động tác được luyện tập thường xuyên, từ đó giảm các bệnh về xương và khớp cho các bé.

 

 

Rộ lên trào lưu cho bé tập Aerobic ảnh 1

 

 

Các bé bệnh trầm cảm, ít tiếp xúc, tự ti, e dè, ngại giao tiếp,… thì nên cho bé tập Aerobic, vì ở đây bé sẽ được vui chơi với các bạn cùng trang lứa, dễ dàng cho các bé giao lưu và cảm nhận thế giới xung quanh từ đó hạn chế đến mức tối đa việc các bé bệnh mắc các bệnh trầm cảm, tự kỉ  ở lứa tuổi này.

 

Aerobic được hiểu là thực hiện các bài thể dục trên nền nhạc nhanh, mạnh với những động tác có thể lặp lại theo điệu nhạc hoặc theo nhịp riêng của giáo viên hướng dẫn. Thông thường các động tác của Aerobic tương đối đơn giản được tập với nhịp điệu nhanh nên có tác dụng giảm béo, duy trì vóc dáng.

 

Việc cho bé tập Aerobic được xem là phương pháp tuyệt vời không chỉ để các bé vui chơi, mà còn giúp cải thiện hệ tim mạch, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tránh nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, một điểm cộng cực lớn là Aerobic hầu như không có rủi ro về mặt chấn thương, hay khó khăn với mọi người và thích hợp với nhiều độ tuổi, nhất là trẻ em.

 

 

Ở độ tuổi nào thì nên cho bé tập Aerobic?

Qua khảo sát của từ rất nhiều bậc phụ huynh đều nhận được một câu hỏi chính là có nên cho bé tập Aerobic khi đang ở độ tuổi mầm non hay không, độ tuổi nào là thích hợp nhất để cho các bé tập Aerobic?

 

 

Rộ lên trào lưu cho bé tập Aerobic hình 2

 

 

– Theo nghiên cứu của các bác sĩ, chuyên gia thì 5-7 tuổi là độ tuổi mà bé rất hiếu động và thích chạy nhảy khắp nơi. Vậy nên ở độ tuổi này các gia đình hãy cho bé tập Aerobic, vì nghiên cứu cho thấy bộ môn này tỉ lệ chấn thương rất thấp, cũng có thể nói là không thể nào gặp phải.

 

– Việc cho bé tập Aerobic ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé mạnh khỏe, tự tin, có được sự dẻo dai cần thiết, rèn luyện tác phong làm việc nhóm,  tăng cường khả năng nhận thức và sức sáng tạo.

 

 

Cho bé tập Aerobic cần lưu ý những gì?

Môn thể thao vận động nào khi bắt đầu đều cần phải có một chú ý đó chính là nên cho bé khởi động trước khi luyện tập. Thông thường cần nên cho bé khởi động từ 5 – 10p nhưng đối với aerobic chỉ cần cho bé khởi động khoảng 3 – 5p. Khởi động như vậy bởi vì môn học này rất nhẹ nhàng phù hợp không gây chấn thương cho người tập.

 

 

 

 

Một vấn đề nên lưu ý cho trẻ trước khi luyện tập nữa đó là trang phục khi luyện tập, đừng nên lựa chọn các trang phục quá bó sát cũng như là các trang phục không thoải mái, không thoáng mát, điều này làm ảnh hưởng xấu đến các vận động cũng như toàn bộ quá trình tập luyện của bé.

 

Trong quá trình luyện tập nên chọn các bài nhạc sôi động, vui nhộn phù hợp với lứa tuổi của bé và phòng học phải rộng rãi, thoáng mát. Nên cho trẻ luyện tập vừa đủ sức và vừa đủ tầm, nên có thời gian nghỉ ngơi giữa các động tác. Cho bé giao lưu, tương tác với bạn bè và trò chuyện với bé nhiều hơn để bé cảm thấy thực sự yêu thích và có hứng thú với môn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *