Tác giả: Tuyết Nga
25 Jul 2018
769 views

Rộ lên phong trào cho bé nhảy Aerobic

Thật sai lầm nếu quan niệm rằng chỉ có người lớn mới có khả năng và nên luyện tập thể dục thể thao. Những bộ môn thể dục phù hợp với sức khỏe và độ tuổi cũng đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời của bé, trong đó việc cho bé nhảy aerobic là 1 sự lựa chọn không tồi. Nếu các bậc phụ huynh vẫn còn những thắc mắc như hướng dẫn bé nhảy aerobic như thế nào cho đúng cách, những công dụng khi cho bé nhảy aerobic là gì…thì hãy dành vài phút để tham khảo bài viết dưới đây !

Tác dụng thần kì của việc cho bé nhảy Aerobic

Aerobic có tác động rất lớn trong việc giáo dục và rèn luyện sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo và mầm non. Bé nhảy Aerobic sẽ giúp bé có 1 cơ thể khỏe khoắn, năng động, sáng tạo, phát huy khả năng múa hát và vận động một cách nhanh nhẹn, linh hoạt. Bên cạnh đó giúp đẩy lùi một số chứng bệnh thường gặp ở trẻ mầm non như béo phì, lười vận động, tự ti, tự kỷ, và một số bệnh liên quan đến tim mạch khác.

 

 

Rộ lên phong trào cho bé nhảy Aerobic ảnh 1

 

 

Nhảy Aerobic là tập thể dục trên nền nhạc sôi động, mạnh mẽ với những động tác lặp đi lặp lại có thể theo nhạc hoặc theo nhịp riêng của người giáo viên hướng dẫn. Thường các động tác của Aerobic tương đối đơn giản được tập với cường độ nhanh nên có tác dụng giảm béo, duy trì vóc dáng rất nhanh.

 

Đối với trẻ em thì việc nghe nhạc trong khi nhảy Aerobic có tác dụng rất tích cực. Những em bé được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm sẽ có hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn vì có cảm giác thư giãn khi nghe nhạc. Việc nhảy aerobic còn tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại những căn bệnh thường xảy ra vào thời điểm giao mùa hay khi có dịch như cúm, sởi, phát ban… Không chỉ nâng cao thể chất, bé nhảy Aerobic thường xuyên sẽ có một trí não tinh thông, sáng tạo, ghi nhớ tốt.

 

 

Độ tuổi nào thì phù hợp cho bé nhảy Aerobic?

Qua 1 cuộc khảo sát từ rất nhiều bậc phụ huynh đều nhận được một câu hỏi chính là có nên cho bé nhảy Aerobic khi đang ở lứa tuổi mầm non hay không, độ tuổi nào là thích hợp nhất để cho các bé nhảy Aerobic?

 

– Theo nghiên cứu của các bác sĩ và chuyên gia thì 4-5 tuổi là lứa tuổi mà bé rất hiếu động và thích chạy nhảy khắp nơi. Vậy nên ở lứa tuổi này các gia đình hãy cho bé tham gia bộ môn aerobic, vì nghiên cứu cho thấy bộ môn này có tỉ lệ chấn thương rất thấp, cũng có thể nói là không thể nào gặp phải.

 

 

Rộ lên phong trào cho bé nhảy aerobic hình ảnh 2

 

 

– Việc cho bé nhảy Aerobic ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé mạnh khỏe, tự tin, có được sự dẻo dai cần thiết, rèn luyện tác phong làm việc tập thể,  tăng cường khả năng nhận thức và sức sáng tạo.

 

 

Mách nhỏ những điều cần lưu ý khi cho bé nhảy Aerobic.

Khi nhảy Aerobic, bé sẽ phải vận động thường xuyên và liên tục trong quá trình học tập. Chính vì vậy mà có những lưu ý mà bạn cần phải biết để quá trình học của bé có chất lượng và hiệu quả nhất.

– Bé nhảy Aerobic không chỉ vì lợi ích sức khỏe, mà còn để giải trí, thư giãn, lấy lại năng lượng. Bạn không thể bắt bé giữ trật tự hoặc tỏ ra nghiêm túc tuyệt đối. Như thế sẽ khiến bé sợ bạn và sợ cả Aerobic.

 

– Ngay cả đối với người lớn chúng ta cũng khó ai có thể tập được động tác đúng hoàn hảo. Trẻ em cũng vậy, bạn đừng quá khắt khe và ép bé phải chính xác hoàn toàn. Hãy làm mẫu, nhắc nhở nhẹ nhàng nếu bé sai và để bé làm theo khả năng của mình.

 

 

 

 

– Không nên để bé nhảy Aerobic quá lâu: Những trẻ dưới 6 tuổi thì mỗi động tác tập chỉ nên kéo dài khoảng 60 giây, 1 buổi tập kéo dài khoảng 20-30 phút. Trẻ trên 6 tuổi có thể tập mỗi động tác khoảng 90 giây và buổi tập kéo dài khoảng 25 phút.

 

– Nên lưu ý đến sức khỏe của trẻ . Khi bé nhảy Aerobic bạn nhớ chú ý đến sắc mặt của trẻ. Hãy cho trẻ nghỉ giải lao khi thấy trẻ mệt và mất sức.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *