Tác giả: Tuyết Nga
08 Oct 2018
588 views

Sức hút không ngừng từ các bài hát tập thể dục aerobic

Sức hút không ngừng từ các bài hát tập thể dục aerobic. Hiện nay, các bài tập aerobic luôn dành được sự quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Những bài hát tập thể dục aerobic sôi động cùng những động tác mạnh mẽ giúp các bé có thân hình cân đối và có một sức khỏe vững chắc, hoàn hảo, phòng tránh được các căn  bệnh thường gặp trong cuộc sống.  

 

Tập aerobic trên nền bài hát tập thể dục aerobic sôi động giúp bé

 

 

Tập luyện trên nền các bài hát tập thể dục aerobic giúp rèn luyện thể chất, hạn chế béo phì

Hiện nay, nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng tăng cao khiến một bộ phận trẻ em Việt Nam rơi vào tình trạng thừa cân và béo phì. Nguyên nhân chính dẫn đến việc béo phì của trẻ em hiện tại là do thiếu vận động. Tập luyện trên nền các bài hát tập thể dục aerobic,  kết hợp các động tác chuyển động cơ thể cùng những giai điệu mạnh mẽ vui tươi, đòi hỏi cường độ luyện tập cao sẽ giúp cho bé có được một sức khỏe tốt hơn, giảm cân một cách nhanh chóng hơn đó ba mẹ ha.

Tập luyện trên nền các bài hát tập thể dục aerobic rất có ích trong việc giáo dục con trẻ

Aerobic là một bộ môn thể thao vận động kết hợp chặt chẽ giữa các bài tập thể dục và âm nhạc, do đó bé sẽ được phát huy và nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc từ những bài hát tập thể dục aerobic một cách tích cực và dễ dàng.

Qua quá trình tiếp xúc và tập luyện bộ môn này, bé sẽ được tăng cường nhận thức về các khả năng học tập như: ghi nhớ, tập trung, tiếp thu, có tính kỷ luật cao,…

 

 

 

Sức hút không ngừng từ các bài hát tập thể dục aerobic

 

 

Theo nghiêm cứu tại một Hiệp hội Hoa Kỳ của những người hưu trí đã chứng minh được hiệu quả tuyệt vời của việc tập luyện trên nền các bài hát tập thể dục aerobic hai lần một tuần. Quá trình rèn luyện sẽ giúp trẻ phát triển nhận thức và trí nhớ bởi loại hình này yêu cầu sự tập trung tối đa, ghi nhớ những động tác mới lạ. Không chỉ có thế, bộ môn aerobic còn yêu cầu sự kết hợp hài hòa giữa các động tác, nhịp điệu và cả sự tương tác linh hoạt.

 

Tập luyện trên nền các bài hát tập thể dục aerobic giúp bé thư giãn tinh thần, giải tỏa stress

 

Bất kỳ ba mẹ nào cũng mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Với một xã hội hiện đại như ngày nay, kiến thức văn hóa không còn là yếu tố duy nhất quyết định thành công của một đứa trẻ nữa. Khi điều kiện kinh tế được  cải thiện hơn, các bậc cha mẹ còn mong muốn con mình tham gia những hoạt động ngoại khóa, vừa để vui chơi giải trí vừa để tăng cường sức khỏe và thể lực. Những lớp học ngoại khóa đó sẽ mang tới cho bé một sân chơi lành mạnh và bổ ích,  để bé có thể thoải mái vui đùa sau những giờ học tập căng thẳng trên lớp.

 

 

Sức hút không ngừng từ các bài hát tập thể dục aerobic hình ảnh 2

 

 

Tập luyện trên nền các bài hát tập thể dục aerobic giúp trẻ tăng sự tương tác với thế giới bên ngoài

 

 

Phần lớn các gia đình Việt Nam bây giờ chỉ có 1-2 đứa con, vì vậy quan niệm trong việc chăm lo con cái của từng gia đình cũng khác biệt so với trước đây. Cũng chính vì nguyên nhân này mà ba mẹ luôn sợ những tác nhân bên ngoài sẽ ảnh hưởng xấu đến bé, lúc nào cũng chăm chăm giữ bé ở nhà, không muốn cho giao lưu, tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài. Vô hình chung điều đó sẽ khiến cho bé trở nên nhút nhát, ngại giao tiếp hay có những cảm giác sợ sệt khi đối mặt người lạ.

Khi tập luyện trên nền các bài hát tập thể dục aerobic tại các trung tâm, bé sẽ được rèn luyện những kĩ năng xã hội như: tinh thần đồng đội, làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe, biết tin tưởng lẫn nhau,…giúp bé có thể tự tin hòa nhập với mọi người, trở nên mạnh dạn hơn trong cuộc sống hiện tại, không còn rụt rè hay ngại ngùng , có thể tự tin thể hiện bản thân mình trước đám đông.

 

 

Sức hút không ngừng từ các bài hát tập thể dục aerobic hình ảnh 3

 

 

Tập luyện trên nền các bài hát tập thể dục aerobic giúp khơi nguồn đam mê và đánh thức tài năng tiềm tàng ở trẻ

 

Đối với trẻ em, chúng rất thích những gì vui tươi sôi động giống như những bài hát tập thể dục aerobic, đồng thời cũng vô cùng thích nhảy múa. Đây có lẽ là một khả năng mà các bé được tạo hóa bạn tặng. Có nhiều bé có khả năng tiềm tàng mà ba mẹ chưa nhận thấy được. Ba mẹ cho bé tập luyện bộ môn này càng sớm khi hệ xương khớp còn non, khiến cho các động tác uốn dẻo trở nên dễ dàng hơn. Điều đó rất quan trong cho quá trình phát triển của con trẻ ở hiện tại và tương lai sau này.

 

 

Một số bài hát tập thể dục aerobic được sử dụng phổ biến

 

 

Các bài hát tập thể dục aerobic được sử dụng một cách rộng rãi:

 

 

Sức hút không ngừng từ các bài hát tập thể dục aerobic hình ảnh 4

 

 

  • Con heo đất
  • Baby Shark Doo Doo Doo
  • Đàn gà con
  • Chú ếch con remix
  • Cá vàng bơi
  • Bống bống bang bang
  • Trái đất này là của chúng mình
  • La la la
  • Nắng sớm
  • Kìa con bướm vàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *