Tác giả: Hồng Phượng
25 May 2021
533 views

6 bước kiểm tra chất lượng khi mua đàn piano điện ở Hà Nội

Để có thể chọn được cây một cây đàn ưng ý và phù hợp nhất. Bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng  đàn trước khi mua nhé!

Sau đây Kids art sẽ đề xuất cho bạn 6 bước kiểm tra chất lượng khi mua đàn piano điện ở Hà Nội.

 

1.Nhờ một người nào đó chơi thử đàn và bạn đứng ở xa để nghe

Cách này giúp bạn có thể kiểm tra được âm thanh của đàn có thật sự tốt hay không. Bạn có thể dễ dàng tập trung vào âm thanh của đàn khi đứng ở khoảng cách xa để nghe. Bạn có thể cảm nhận được những âm thanh đặc biệt nhất, hay nhất hoặc âm thanh bị lỗi.

 

2.Tắt âm đàn piano và thử phím khi mua đàn piano điện ở Hà Nội

Bạn không nên mua đàn piano điện ở Hà Nội mà có bàn phím quá ồn khi chơi. Hãy kiểm tra xem khi chơi đàn trên các phím có tạo ra tiếng ồn hoặc tiếng lách cách khó chịu không? Có nhiều bạn cảm thấy khó chịu và không thể tập trung vào bản nhạc bởi những tiếng ồn này. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua. Khi chơi đàn piano tại cửa hàng thì tiếng ồn của bàn phím sẽ bị lấn át bởi âm thanh Piano và sự khuếch âm trong phòng trưng bày. Vì thế, để kiểm tra được chính xác nhất, bạn nên tắt tiếng hoặc điều chỉnh tiếng đàn về mức nhỏ nhất.

Mỗi thương hiệu đàn piano điện sẽ có tiêu chuẩn riêng để quy định về tiếng ồn cũng như hạn chế tiếng ồn khi người dùng chơi đàn. Bạn nên lưu ý về vấn đề này để mua đàn piano điện ở Hà Nội phù hợp nhất

 

3.Thử các phím đàn từ trái sang phải và từ phải sang trái

Bạn nên dùng ngón trái và ngón trỏ để thử các phím đàn khi mua đàn piano điện ở Hà Nội. Đầu tiên, điều chỉnh âm lượng theo từng mức và không nên chạm vào phím màu trắng hoặc màu đen liền kề. Kế tiếp, không nên chơi theo kiểu cố tình tạo ra tiếng động ở phím đàn. Nếu bạn vẫn nghe thấy tiếng ồn quá mức của phím thì rất có thể nó được làm không cẩn thận, hơi lỏng lẻo, cảm giác lung lay khi bạn đang chơi. Đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Kiểm tra khoảng cách giữa các phím trắng cũng rất quan trọng. Những khoảng trống cần chính xác và đều để không gây tiếng ồn nhiều khi chơi. Phím đàn mà có khoảng cách các phím bằng nhau và các cạnh mịn thì đây là phím đàn tốt mà bạn nên mua.

6 bước kiểm tra chất lượng khi mua đàn piano điện ở Hà Nội - hình ảnh 1

4. Độ cảm ứng của phím đàn

Bạn phải mua đàn piano điện ở Hà Nội có chức năng cảm ứng phím đàn. Bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng kiểm tra chức năng này hoặc tự kiểm tra nhưng cần kinh nghiệm và cảm giác phím đàn tốt. Cách để bạn kiểm tra chức năng này như sau

  • Để xác định độ cảm ứng cấp 1. Bạn nhấn phím xuống thật chậm cho đến khi nghe thấy âm thanh.
  • Kế tiếp, chơi với một tốc độ nhanh hơn. Nếu âm thanh to hơn là bạn đã tìm thấy độ cảm ứng cấp 2.
  • Để tìm thấy độ cảm ứng cấp 3. Bạn tiếp tục chơi cho đến khi không thấy bất kỳ sự khác biệt về độ nặng phím và không có trở ngại nào khi chơi

 

5. Độ nặng bàn phím

Mỗi người sẽ có cảm nhận riêng về độ nặng của bàn phím. Đối với đàn piano điện thì độ nặng bàn phím không chênh lệch nhau quá lớn. 

Về độ nặng bàn phím được chia thành 5 cấp độ như sau:

  • Light – weighted
  • Semi – weighted
  • Weighted
  • Medium – weighted
  • Fully – weighted (lý tưởng nhất)

 

6. Độ bền của âm thanh

Khi bạn mua đàn piano điện ở Hà Nội, khi kiểm tra nếu note nhạc có thể duy trì khoảng 15-20 giây thì đàn này rất tốt. Trên thực tế,  âm thanh của hầu hết các cây đàn piano  có thể duy trì từ 6 đến 15 giây. Vì vậy, khi mua đàn piano điện ở Hà Nội, bạn nên thử đàn, nếu note nhạc tắt trong vòng chưa đầy 10 giây thì không nên mua.  

6 bước kiểm tra chất lượng khi mua đàn piano điện ở Hà Nội - hình ảnh 26 bước kiểm tra chất lượng khi mua đàn piano điện ở Hà Nội - hình ảnh 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *