Tác giả: Maianh
03 Aug 2017
1,663 views

Nên mua đàn piano nào cho bé là tốt nhất?

Khi bắt đầu cho con đi học piano, và thậm chí là cả trước đó, ba mẹ đã nên nghĩ đến chuyện mua cho bé một cây đàn piano. Vì ngoài thời gian học ở trên lớp ngắn ngủi, bé còn cần phải tự luyện tập ở nhà rất nhiều để có thể thành thục. Thế nhưng không phải phụ huynh nào cũng biết cách chọn đàn piano hoặc biết nên mua đàn piano nào cho bé là tốt nhất với điều kiện của mình.   

 

>> Những điều thú vị về cây đàn piano nhỏ cho bé

>> Bí quyết mua đàn piano cho bé cho người chưa có kinh nghiệm

 

Đàn piano có 2 loại chính là piano cơ và piano điện; và bên cạnh dòng đàn mới (brandnew), ba mẹ cũng có thể lựa chọn dòng đàn secondhand cho con nếu như không đủ kinh phí. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm một số thông tin chi tiết để ba mẹ có thể quyết định được nên mua đàn piano nào cho bé yêu nhà mình là tốt nhất.

 

Trước khi cân nhắc xem nên mua đàn piano nào cho bé, ba mẹ hãy xem con mình có thích học đàn piano hay không đã nhé!

Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn nhận biết xem bé yêu có hứng thú với bộ môn nghệ thuật piano hay không trước khi quyết định nên mua đàn piano nào cho bé:

– Có biểu hiện quan tâm đến âm nhạc: Thích thú và khám phá những nốt nhạc – Ngón tay linh hoạt: Các bé phải có biểu hiện linh hoạt ở các ngón tay, từng ngón có thể hoạt động độc lập.

– Nhạy cảm với âm nhạc: Bạn có thể quan sát thấy bé thuộc lời nhanh các bản nhạc.

– Có trí nhớ tốt về âm thanh: Đây là điều cần thiết cho các bé bắt đầu học piano. Các bé có thể lặp lại một giai điệu âm nhạc một cách chính xác về cao độ, trường độ.

– Mê mẩn bên cây đàn piano: Nếu có khả năng cảm nhận  âm nhạc, bé thường sẽ bị cuốn hút bởi những nhạc cụ âm nhạc.

 

Nên mua đàn piano nào cho bé? Piano cơ hay điện?

Có một vấn đề ba mẹ sẽ thấy là hiện nay có khá nhiều trường học nhạc họ không dùng piano cơ mà thay vào đó họ lại dùng đàn piano điện. Nhiều phụ huynh thắc mắc rằng học piano điện như vậy có ảnh hưởng đến khả năng học piano của con tôi hay không? Và nếu cần thiết có nên cho bé sử dụng piano điện thay piano cơ hay không?

Bạn biết rằng hiện nay nhiều trường học sử dụng đàn piano điện thế cho piano cơ không chỉ vì họ muốn sử dụng những cây đàn giá rẻ tiền. Tuy nhiên vì những lợi thế của đàn piano điện mà nơi đàn piano cơ không có như: Bạn có thể chơi piano mà không làm phiền đến ai bởi vì đàn được trang bị cổng âm thanh ra kết nối với headphone đây có thể nói là lợi thế hàng đầu khi lớp học piano có nhiều học viên.

Bên cạnh đó, nhiều cây đàn piano điện còn được trang bị thêm điệu giống như organ có thể giúp cho bé vừa học piano vừa học được organ. Ngoài ra có thể nói giá thành của đàn piano điện so với piano cơ thì rất thấp có thể chỉ cần với số tiền khoảng 20 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu được cây đàn piano điện rồi.

 

Nên mua đàn piano nào cho bé là tốt nhất?

Nên mua đàn piano nào cho bé? Piano cơ hay điện?

 

Nên mua đàn piano nào cho bé? Dòng brandnew hay secondhand?

  • Brandnew: Nếu gia đình bạn có đủ điều kiện và chỉ đầu tư cho bé một cây đàn piano để học tập mà không thiên về biểu diễn sân khấu thì bạn không quá đầu tư vào các thương hiệu quá nổi tiếng như: Steinway&Son, Boston, Kawai, Essex,… Bạn có thể tập trung vào các dòng thương hiệu thấp hơn như: Ritmuler, Samick,…

Khi đang phân vân không biết nên mua đàn piano nào cho bé, ba mẹ nên biết rằng không phải các dòng thấp hơn thì chất lượng nó sẽ tệ hơn mà chỉ đơn giản rằng đây là dòng piano được thiết kế với mục đích dùng cho học tập là chính nên nếu đầu tư cho bé học tập những cây đàn piano này đã đáp ứng khá đầy đủ rồi. Giá của những cây đàn piano cho bé loại này cũng không quá cao nên việc đầu tư cho bé khá dễ dàng cho bạn. 

  • Secondhand: Hiện nay có khá nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé các đàn piano secondhand. Đây là một sự lựa chọn khá tốt nếu bạn chưa đủ kinh phí trang bị cho mình những cây đàn piano cho bé. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh đó là bạn sẽ rất khó biết được cây piano secondhand nào còn tốt hay đã sử dụng lâu rồi.

    Vì đa phần các đàn piano secondhand đều được các cửa hàng bán piano làm mới lại vì thế nhìn bên ngoài rất khó phân biệt được. Bạn hãy hỏi người bán hàng về series của đàn nhé số series càng lớn có nghĩa là đàn sản xuất gần đây và năm sản xuất đi kèm. Tuy nhiên đó chỉ là vấn đề khách quan vì chấp nhận mua đàn piano secondhand đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận nhiều rủi ro. 

 

Nên mua đàn piano nào cho bé là tốt nhất? - hình ảnh 2

Nên mua đàn piano nào cho bé? Dòng brandnew hay secondhand?

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho ba mẹ nhanh chóng đưa ra được quyết định nên mua đàn piano nào cho bé yêu ở nhà rồi nhé!

>> Trước khi cần đến một cây đàn tốt bé cần một người thầy giỏi 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *