Tác giả: Hoàng Việt
21 May 2019
609 views

Những điều cần biết về những lớp học đàn piano ở quận Hoàng Mai Hà Nội cho trẻ em

Thật khó để tưởng tượng ra một cuộc sống mà không có âm nhạc. Tuy nhiên, trong khi tất cả mọi người đều thích nghe nhạc thì không nhiều người trong chúng ta biết cách chơi các nhạc cụ. Trong tất cả các loại nhạc cụ thì piano là một trong những loại phổ biến nhất, phù hợp với mọi lứa tuổi. Để có được cái nhìn tổng quan hơn về bộ môn nghệ thuật thú vị này, hãy cùng tìm hiểu về các lớp học đàn piano ở quận Hoàng Mai Hà Nội cho trẻ em qua bài viết dưới đây nhé!

>> Những lớp nhảy aerobic mẫu giáo ở quận Hoàng Mai Hà Nội đem lại cho bé điều gì?

>> Điểm danh những lớp nhảy aerobic thiếu nhi tiểu học ở quận Hoàng Mai Hà Nội

>> Có gì thú vị bên trong những lớp nhảy aerobic hiện đại ở quận Hoàng Mai Hà Nội?

 

Lợi ích mà bé nhận được khi tham gia các lớp học đàn piano ở quận Hoàng Mai Hà Nội cho trẻ em.

1. Chơi đàn piano giúp bé giải trí, thư giãn sau giờ học căng thẳng.

Đây là một hình thức giải trí lành mạnh cho trẻ. Sau những giờ học căng thẳng trên lớp, bé trở về với cây đàn piano, âm nhạc sẽ giúp bé quên đi những mệt mỏi và hòa mình vào âm thanh trong trẻo của các nốt nhạc. Không những vậy, khi tham gia các lớp học đàn piano ở quận Hoàng Mai Hà Nội cho trẻ em, trẻ sẽ tránh xa được những trò chơi vô bổ và không tốt cho trẻ.

2. Giúp rèn luyện khả năng tư duy và nhận thức.

Trẻ được học đàn thường xuyên hàng tuần tại các lớp học đàn piano ở quận Hoàng Mai Hà Nội cho trẻ em sẽ tiếp thu kiến thức từ các môn học nhanh hơn so với các bé khác, đặc biệt là môn toán. Âm nhạc sẽ giúp bé có sự tư duy nhạy bén và phản xạ tốt hơn.

3. Rèn luyện cho trẻ tính tập trung và sự kiên nhẫn.

Khi tham gia các lớp học đàn piano ở quận Hoàng Mai Hà Nội cho trẻ em, trẻ phải tập trung vào việc đọc nhạc, nắm bắt nốt, nhịp rồi chuyển nốt, nhịp lên sự di chuyển của các đầu ngón tay trên các phím đàn, điều này đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ và thực sự kiên nhẫn.

 

Những điều cần biết về những lớp học đàn piano ở quận Hoàng Mai Hà Nội cho trẻ em

 

4. Mang đến cho bé sự phát triển toàn diện.

Sau khi chơi thành thạo đàn piano tại các lớp học đàn piano ở quận Hoàng Mai Hà Nội cho trẻ em, trẻ sẽ rất dễ để làm quen với các loại nhạc cụ khác như đàn guitar, đàn organ… Từ đó khả năng âm nhạc của trẻ sẽ ngày càng được phát triển cao hơn.

5. Giúp trẻ có sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể.

Khi tham gia các lớp học đàn piano ở quận Hoàng Mai Hà Nội cho trẻ em, trẻ phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Tay chơi đàn nhưng mắt bé phải tập trung quan sát và phối hợp với tay để thao tác trên phím đàn. Khi rèn luyện được sự phối hợp trong chơi đàn, trẻ sẽ nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

 6. Giúp trẻ trở nên tự tin hơn.

Khi đã chơi thành thạo được bản nhạc đầu tiên, trẻ sẽ cảm thấy tự tin và có động lực để học tiếp những bản nhạc tiếp theo. Dần dần, điều đó sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng chơi đàn nói riêng và bản thân mình nói chung.

7. Nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc.

Sau một thời gian tiếp xúc và chơi đàn piano, khả năng thẩm âm của trẻ sẽ ngày càng tốt hơn. Trẻ có thể dễ dàng phân tích các nốt trầm, bổng, nhịp đơn, lẻ của một tác phẩm khi nghe một bản nhạc bất kỳ. Qua đó, ba mẹ có thể phát hiện sớm tài năng bẩm sinh của con và tạo điều kiện cho con phát huy khả năng của mình.

 

 

Nên cho trẻ học đàn piano từ mấy tuổi là thích hợp?

Nên cho trẻ học đàn piano từ mấy tuổi? Đây là câu hỏi được rất nhiều quý phụ huynh thắc mắc, và dưới đây là một vài gợi ý đến từ các nhà chuyên gia.

 

Những điều cần biết về những lớp học đàn piano ở quận Hoàng Mai Hà Nội cho trẻ em hình ảnh 2

 

Độ tuổi phù hợp nhất để cho các bé bắt đầu học piano là từ lúc trẻ 5 – 7 tuổi, nếu con bạn đang học lớp 1 thì đây chính là khoảng thời gian rất thích hợp để cho bé học đàn. Bởi các bé đã có sự tập trung nhất định, có khả năng ghi nhớ, bàn tay chân bắt đầu có sự khéo léo. Nếu được tham gia các lớp học đàn piano ở quận Hoàng Mai Hà Nội cho trẻ em ở độ tuổi này thì hệ vận động của các bộ phận như: tay chân, mắt, sự khéo léo của đôi bàn tay, khả năng quan sát, sự tập trung…chắc chắn sẽ  được phát triển một cách cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *