Tác giả: vietanh
21 May 2019
611 views

Tại sao ba mẹ nên cho bé tham gia các lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội?

Tại sao ba mẹ nên cho bé tham gia các lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội? Bất cứ ai cũng có thể học chơi piano, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, học chơi piano sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển toàn diện ở trẻ, mang đến những lợi ích cả về mặt thể chất và tinh thần. Nếu vẫn còn đang băn khoăn, hãy cùng tìm hiểu về những lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội qua bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

>> Khám phá những lớp học đàn piano quận Hoàng Mai Hà Nội

>> Ba mẹ đã biết gì về những lớp học đàn organ ở quận Hoàng Mai Hà Nội chưa?

>> Những địa điểm dạy đàn piano ở quận Hoàng Mai Hà Nội dành cho trẻ em

 

Những lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội mang lại cho bé những lợi ích gì? 

 

  • Tiến bộ trong việc học tập :  Những đứa trẻ được tham gia vào những lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội thường rất thông minh và sáng dạ trong chuyện học tập. Theo khảo sát của những nhà khoa học, những đứa trẻ được tiếp xúc với piano ngay từ khi còn nhỏ có điểm số các môn khoa học tự nhiên cao hơn 34% so với những đứa trẻ khác. Vậy nên có thể thấy, việc học chơi piano giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển nhận thức và tư duy ở trẻ, nhất là trẻ ở lứa tuổi mầm non.

 

  • Nâng cao khả năng giao tiếp: Trong một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí Tâm lý học trong âm nhạc, một thí nghiệm đã cho thấy rằng những đứa trẻ được học đàn piano ngay từ khi còn nhỏ có cách diễn đạt và giải trình tự bằng lời nói tốt hơn so với những đứa trẻ không được học piano.

 

Tại sao ba mẹ nên cho bé tham gia các lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội?

 

  • Phối hợp tay / mắt : Trong quá trình tham gia các lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội, trẻ phải cùng lúc sử dụng đôi tay và đôi mắt để chơi đàn. Qúa trình này sẽ rèn luyện cho mắt và tay của bé làm việc chặt chẽ với nhau. Ngoài ra, đôi tay của bé cũng sẽ được nâng cao khả năng vận động độc lập. Mỗi bàn tay thực hiện những động tác hoàn toàn khác nhau và phải học cách làm việc cùng nhau, kích thích cả hai bán cầu não cùng phát triển. Đây là một trong những kĩ năng rất hữu ích, giúp bé phản xạ một cách nhanh nhẹn, hỗ trợ rất nhiều cho công việc và cuộc sống của bé sau này. 

 

 Tìm kiếm các lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội cho bé.

 

  • Tìm hiểu sở thích của bé.

Thích thú khám phá những nốt nhạc là dấu hiệu quan trọng để xem con bạn có yêu thích và đã sẵn sàng tham gia các lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội hay chưa. Ba mẹ cần phải dành nhiều thời gian tìm hiểu để biết trẻ có thực sự mong muốn theo học bộ môn này hay không.

Bên cạnh đó, bé phải có khả năng hiểu được chuyển động của các ngón tay, có thể sử dụng bàn tay một cách
độc lập và linh hoạt. Điều này rất quan trọng cho việc học piano. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem bé chơi với cây đàn piano. Nếu bé chỉ dùng 1 ngón tay để chơi đàn thì rất có thể bé chưa sẵn sàng để học đàn piano đâu.

 

Tại sao ba mẹ nên cho bé tham gia các lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội? hình ảnh 2

 

  • Tiêu chí lựa chọn lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội cho bé 

Khi tìm lớp dạy piano cho trẻ, yếu tố đầu tiên mà ba mẹ cần quan tâm đó chính là giáo trình môn học. Để việc học đàn piano của trẻ đạt được kết quả tốt nhất, lớp học phải có chương trình học từ cơ bản đến nâng cao, để từ đó trẻ có thể tiến bộ và phát triển một cách đầy đủ nhất. Những lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội hoàn toàn có thể đảm bảo đáp ứng được yêu cầu này của ba mẹ. 

Khi tìm kiếm những lớp dạy đàn piano tại quận Hoàng Mai Hà Nội, ba mẹ cũng nên tìm hiểu xem đội ngũ giáo viên giảng dạy ở đó có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy đàn piano hay không, thái độ giảng dạy có nhiệt tình và có trách nhiệm với việc giảng dạy không. Nếu giáo viên đáp ứng được các tiêu chí trên thì ba mẹ có thể yên tâm là bé sẽ được chỉ dạy một cách cụ thể và tận tình nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *