Tác giả: Hoàng Việt
29 Jul 2019
423 views

Hướng dẫn ba mẹ cách may giày múa bale cực đơn giản

Hướng dẫn ba mẹ cách may giày múa bale cực đơn giản! Múa bale là một bộ môn nghệ thuật được rất nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng và lựa chọn cho con em mình theo học. Để quá trình học tập của bé đạt được kết quả tốt nhất chắc chắn sẽ không thể nào thiếu được sự có mặt của những đôi giày múa bale. Tuy nhiên, ngày nay trên thị trường bán rất nhiều mẫu giày múa bale phổ biến, điều đó khiến ba mẹ và các bé cảm thấy nhàm chán và tẻ nhạt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn ba mẹ cách may giày múa bale cho bé cực đơn giản và dễ làm, chăc chắn bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với đôi giày múa độc đáo "có một không hai" của mình đó nha!   

 

Múa bale là gì ?

Múa bale (hay múa ballet, bắt nguồn từ tiếng Pháp ballet /balɛ/) là một loại hình vũ kịch có nguồn gốc xuất xứ từ triều đình Ý và được phát triển tại Pháp, Nga, Mỹ và Anh thành dạng múa phối hợp . Đây là một loại hình múa sử dụng kỹ thuật hình thể với ngôn từ riêng của mình. Loại hình nghệ thuật này có tầm ảnh hưởng toàn cầu và được giảng dạy tại các trường múa trên khắp thế giới.

Múa bale được dàn dựng bao gồm nhạc (được dàn nhạc biểu diễn nhưng đôi khi được ca sĩ hát), lời ca, và diễn xuất của các vũ công. Loại hình biểu diễn bale nổi tiếng nhất là bale cổ điển với những động tác uyển chuyển và chính xác. Sau này biến thể của bale cổ điển có múa ballet tân cổ điển và múa ballet đương đại.

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách may giày múa bale có những công đoạn nào nhé !

 

 

Hướng dẫn cách may giày múa bale cho bé.

1. Thiết kế và lên mẫu giày

Đây là công đoạn đầu tiên của trong cách may giày múa bale, sản xuất giày dép. Không chỉ riêng về mẫu giày bale. mà tất cả các mẫu giày dép trước khi được sản xuất sẽ đều trải qua công đoạn này. Sau khi thiết kế bản vẽ theo cách làm giày múa bale, các nhà thiết kế sẽ bắt đầu lên form mẫu dựa trên kích thước thật của đôi giày và sau đó sẽ đưa ra quyết định có sản xuất hay không.

 

Hướng dẫn ba mẹ cách may giày múa bale cực đơn giản

 

2. Tìm nguyên liệu để may giày múa bale

Thường các đôi giày bale sẽ được may bằng các chất liệu như si và da. Tuy nhiên si và da cũng có rất nhiều loại khác nhau vì vậy ba mẹ sẽ phải trải qua quá trình chọn lọc kĩ lưỡng rồi mới bước vào các bước may giày. Chất liệu phổ biến nhất được sử dụng làm giày búp bê đó là da bò vì độ bền và sự mềm mại của nó. Da khi mua về sẽ được xử lí bằng các thiết bị máy móc chuyên dụng để làm cho bề mặt da được nhẵn nhụi hơn và đẹp mắt hơn. Sau đó, ba mẹ hãy cắt da ra thành nhiều miếng nhỏ phù hợp với kích thước của đôi giày sắp tạo ra. Trong cách may giày múa bale thì bước tìm nguyên liệu là rất quan trọng.

 

3. May da và ráp đế

Đây có thể nói là công đoạn quan trọng nhất trong cách may giày múa bale. Giày làm ra có đẹp hay không phụ thuộc vào tay nghề của ba mẹ. Tay nghề giỏi sẽ cho ra những đôi giày với đường kim mũi chỉ sắc nét tạo cảm giác bắt mắt đối với bé. Sau đó là bước ráp đế, bạn sẽ phải cắt gọt tỉ mỉ chi tiết giày sao cho mẫu thật phải giống với bản phát thảo ban đầu đề ra.

 

Hướng dẫn ba mẹ cách may giày múa bale cực đơn giản hình ảnh 2

 

4. Kiểm tra chất lượng của giày

Công đoạn cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng trong cách may giày múa bale, đây là bước kiểm tra tổng thể một đôi giày trước khi cho bé sử dụng. Ba mẹ hãy kiểm tra thật tỉ mỉ từng đường kim mũi chỉ phòng ngừa những lỗi nhỏ phát sinh trong quá trình sản xuất. Trường hợp giày lỗi ba mẹ sẽ kịp thời sửa chữa để đảm bảo những đôi giày khi bé mang vào chân sẽ có chất lượng tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *